“TẾT SUM VẦY ” - TẾT CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ

Cái giá lạnh của mùa đông đang dần qua đi, những tia nắng ấm áp bắt đầu ló dạng trên bầu trời chỉ vốn một màu xám xịt. Đây cũng là thời điểm nhà nhà náo nức, tưng bừng chuẩn bị cho cái Tết cổ truyền của dân tộc.

Có thể thấy, Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc và độc đáo, phản ánh tinh thần hòa điệu giữa con người và thiên nhiên theo chu kỳ vận hành của vũ trụ. Đồng thời, tết cũng là dịp để gia đình, họ hàng, làng xóm, người thân xa gần sum họp, đoàn tụ thăm hỏi, cầu chúc nhau và tưởng nhớ, tri ân ông bà tổ tiên.

Năm 2020 trôi qua với nhiều biến động từ thiên tai, dịch bệnh, đã tác động sâu sắc tới đời sống dân sinh. Đón cái Tết Tân Sửu 2021, vẫn còn đó nhiều mảnh đời lang thang cơ nhỡ; vẫn còn đó cảnh đói rét, ốm đau… Với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, sáng 18/1/2021, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chương trình “Tết sum vầy” trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Buổi phát động đã góp phần giáo dục các em về tình yêu thương, sự sẻ chia, phát huy tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng.

Được biết, số tiền quyên góp (gần 20 triệu đồng) sẽ được chuyển đến gia đình giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như giúp đỡ, cưu mang gia đình chính sách trên địa bàn xã Cẩm Sơn, để các gia đình đón cái Tết cổ truyền dân tộc thực sự vui vẻ, đầm ấm tình người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tấm lòng của thầy cô...

Tấm lòng của thầy cô...

... và các em học sinh cho một cái Tết sum vầy, đầm ấm tình người

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 130
Tháng 06 : 2.799
Năm 2021 : 37.417