“Duy chỉ có ở gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh”

Trong điều kiện kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhà trường hiện nay đang phải đối diện và giải quyết nhiều vấn đề trong trường học như vấn nạn bạo lực học đường, nguy cơ rối loạn hành vi, sức khỏe tâm thần, trầm cảm và tự tử… ở lứa tuổi vị thành niên.  Nguyên nhân dẫn đến các vấn nạn đó, ngoài sự thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi, các mối quan hệ xã hội phức tạp, một phần xuất phát từ các mâu thuẫn, xung đột gia đình.

Khảo sát tâm lý tại đơn vị trường THPT Hà Huy Tập cho thấy nhu cầu tư vấn về cách giải quyết các mối quan hệ gia đình trong học sinh chiếm gần 40%.  Nhận thấy tính chất cần thiết của vấn đề, tổ tư vấn tâm lý nhà trường ngoài việc tư vấn trực tiếp, gián tiếp cho các cá nhân, sáng 23/11/2020 đã tổ chức chương trình tư vấn tập thể “Chúng ta với gia đình”, phần nào giúp các em nhận thức rõ hơn về vai trò của gia đình trong cuộc đời mỗi con người cũng như trách hiệm của mỗi cá nhân trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại buổi tư vấn, các em đã được xem các hoạt cảnh mô phỏng các xung đột điển hình của gia đình hiện đại, được bày tỏ cảm xúc, chia sẻ khó khăn, được cán bộ tư vấn giúp đỡ trong những tình huống cụ thể.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TƯ VẤN

Một hoạt cảnh mô phỏng xung đột trong gia đình

Học sinh chia sẻ khó khăn, vướng mắc về tâm lý…

…cán bộ tư vấn “tháo gỡ” nhiều băn khoăn, khúc mắc trong mối quan hệ gia đình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 106
Tháng 05 : 837
Năm 2021 : 30.651