Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chuyên đề “Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS"

Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chuyên đề “Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS"

Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chuyên đề “Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS

Thực hiện công văn số 1878/SGDĐT-VP ngày 26/11/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018, sáng ngày 10/12/2018 Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS”.

Tham gia buổi sinh hoạt có đại diện của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa. Học sinh đã tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như tham gia đóng các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS đối với toàn xã hội nói chung và thế hệ trẻ nói riêng cũng như thể hiện thái độ không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Mặt khác, học sinh cũng đã được đóng vai những tuyên truyền viên thông qua tiết mục hùng biện để nêu lên thực trạng, những con số báo động về số người nhiễm HIV trên thế giới, ở Việt Nam cũng như tại địa bàn Hà Tĩnh, đặt ra những câu hỏi, những kiến thức liên quan đến HIV/AIDS từ đó giúp học sinh có ý thức trong việc bảo vệ chính mình.

Ngoài việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chỉ đạo công tác tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS thông qua hệ thống truyền thanh của nhà trường cũng như treo hệ thống pano, khẩu hiệu tuyên truyền trước cổng trường và trong khuôn viên trường.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh trong công tác dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, góp phần thực hiện thành công chủ đề của tháng hành động là “Hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Lương

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 42
Tháng 08 : 1.688
Năm 2020 : 26.016