Trường THPT Hà Huy Tập: Triển khai chuyên đề chăm sóc sức khỏe bản thân

Trường THPT Hà Huy Tập: Triển khai chuyên đề chăm sóc sức khỏe bản thân

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và kế hoạch hoạt động của Ban tư vấn tâm lí học đường, sáng ngày 21/10/2019 vừa qua, Ban tư vấn tâm lí đã phối hợp với tổ bộ môn Sinh học trường THPT Hà Huy Tập tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Chăm sóc sức khỏe bản thân năm 2019. Chương trình có sự tham dự của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên gần 1500 học sinh nhà trường.

Với mục đích giúp các em học sinh nhận thức đúng và đầy đủ về những thay đổi trong tâm, sinh lí lứa tuổi vị thành niên, qua đó góp phần củng cố kỹ năng sống để xây dựng một mối quan hệ trong sáng, lành mạnh trong tình bạn, tình yêu.

Tại đây, các em học sinh đã được cung cấp thêm các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên qua các phần thi hiểu biết, vấn đáp và phần thi kỹ năng xử lí tình huống thường gặp trong cuộc sống. Mỗi phần thi mang đến cho các em nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích, góp phần định hướng giá trị bản thân và hoàn thiện kỹ năng sống phù hợp tâm, sinh lí lứa tuổ. Đặc biệt phần tư vấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh, nhiều kiến thức và kỹ năng được các thầy cô trong Ban tư vấn tâm lí đã có những chia sẻ và giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những biểu hiện của tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả và hệ lụy của việc thiếu hiểu biết và quan hệ tình dục không an toàn. Đồng thời trao đổi với các em những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; cảnh báo các em về những hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên.

Tin rằng, với những kiến thức, kỹ năng đã được Ban tư vấn tâm lí học đường trao đổi sẽ là hành trang giúp các em sẽ có thêm những nhận thức đầy đủ hơn về sức khỏe bản thân, về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản,  qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng ngày càng tốt hơn. Muốn vậy, cần có sự chung tay, góp sức giáo dục của các lực lượng gia đình, nhà trường và xã hội ngày càng nhiều hơn, thiết thực hơn ./.

Phan Anh Tú

Phó chủ tịch công đoàn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI CHUYÊN ĐỀ

 

 

 

 

 

           

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 60
Tháng 09 : 2.546
Năm 2020 : 30.252