Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công lễ tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo VIệt Nam (20/11/1982-20/11/2019)

 

     Hòa chung trong không khí của cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, Trường THPT Hà Huy Tập long trọng tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) nhằm ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

          Cách đây 37 năm, thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của Bộ GD và Công đoàn GD VN, Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó đến nay, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành một ngày truyền thống của giáo giới, đánh dấu sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội trước những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với Thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, trình độ chuyên môn, tình yêu nghề nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

         Trong năm học 2018-2019, mặc dù Trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học... song đội ngũ các thầy cô giáo đã luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy truyền thống của ngành, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục tạo được điểm nhấn và khẳng định được vị thế trong nền giáo dục tỉnh nhà.

         Năm học 2018 - 2019, đánh dấu sự thành công khi trường đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp Quốc gia với Giải Nhì Quốc gia môn Địa lý của em Lê Thị Vân do cô giáo Trần Thu Hà phát hiện và bồi dưỡng; cô giáo Lê Thị Thu Hằngđạt giải Nhất, thầy giáo Phan Anh Tú đạt giải Nhì và 5 học sinh đạt giải Khuyến khích trong cuộc Thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai;

 Công tác viết SKKN, nghiên cứu khoa học tiếp tục được phát huy với 11 SKKN cấp ngành trong đó có 5 SKKN đạt bậc 4 của thầy giáo Hoàng Công Trình, thầy giáo Phan Công Thành, thầy giáo Nguyễn Cao Thiện, thầy giáo Hoàng Văn phi và cô giáo Phạm Thị Phương.

Có 11 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; cô giáo Trần Thu Hà được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen;thầy giáo Phan Công Thành và cô giáo Trần Thu Hà đượcvinh danh là những gương mặt tiêu biểu của giáo dục huyện nhà.

Năm học 2019-2020 vừa bắt đầu chưa lâu, chúng ta lại liên tiếp đón nhận tin vui khi thầy giáo Nguyễn Viết Anh được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng Bằng khen; thầy giáo Phan Anh Tú đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh; thầy giáo Hoàng Văn Phi có SKKN cấp tỉnh; thầy giáo Hoàng Đình Thành tiếp tục thành công trên lĩnh vực sáng tạo Khoa học kỹ thuật; em Trần Thị Hảo - học sinh lớp 11a7 xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên lọt vào đội tuyển dự thi quốc gia môn Địa lý và được đánh giá là 1 trong những học sinh có triển vọng.

Đây cũng là năm học đặc biệt sau 5 năm thực hiện nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Vì thế, tích cực dạy thể nghiệm đổi mới phương pháp, tăng cường hoạt động dự giờ thăm lớp là hoạt động được duy trì đều đặn từ đầu năm học, tạo nên 1 không khí thi đua sôi nổi, nhiều giờ dạy tốt, điển hình là giờ của Thầy giáo Nguyễn Huy Khang môn Lịch sử; Thầy giáo Hoàng Văn Điện bộ môn Toán; Thầy Nguyễn Sỹ Hoàn môn Hóa học; Thầy giáo Nguyễn Văn Tài bộ môn Vật lý; Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình bộ môn Ngoại Ngữ ...

 Nhiều tổ và cá nhân có bộ hồ sơ chất lượng, đầu tư công phu. Điển hình như hồ sơ tổ Ngữ Văn, tổ Sinh - KTNN; hay hồ sơ cô giáo Trần Thị Hiền, cô  Nguyễn Thanh Hải, cô Hoàng Thị Ngọ, cô Nguyễn Thị Dung, thầy giáo Phan Anh Tú,  và nhiều thầy cô giáo khác.

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học và hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều  8/11/2019, trường THPT Hà Huy Tập tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Toán và Ngữ Văn. Buổi sinh hoạt chuyên môn với hai tiết dạy do thầy giáo Nguyễn Vũ Thành (môn Toán) và thầy Nguyễn Văn Dương (môn Ngữ văn) thực hiện theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học đã giúp các em học sinh phát huy tinh thần tự học và  sáng tạo; tăng cường hoạt động trải nghiệm và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống.

Sau tiết dạy, quý thầy cô còn được lắng nghe báo cáo hoạt động dạy học của cá nhân từ cô giáo Lê Thị Thu Hiền (môn Ngữ Văn) và thầy giáo Phan Văn Đồng (môn Toán). Bài báo cáo ngắn gọn của quý thầy cô đã phản ánh được những nỗ lực  trong quá trình đổi mới phương pháp theo hướng nghiên cứu bài học.  Ban chuyên môn và tập thể sư phạm nhà trường cũng đã được lắng nghe ý kiến của nhiều thầy cô đến từ trường bạn, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và ý kiến chỉ đạo của các chuyên viên.

        Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã được thầy giáo Nguyễn Quốc Anh và các thầy giáo trong đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng BGH trường bạn đánh giá cao. Bên cạnh đó, những nét đẹp văn hóa công sở mà trường THPT Hà Huy Tập đã xây dựng đượccũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng nghiệp.

Không chỉ tập trung vào việc trao dồi chuyên môn - nghiệp vụ, phong trào thể dục thể thao, văn nghệ cũng được các thầy cô nhiệt tình hưởng ứng. Đội bóng chuyền nam, nữ của trường tuy lỡ hẹn với vòng chung kết, nhưng đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp trong đợt thi đấu do công đoàn nghành tổ chức.

          Về phía học sinh, tất các các lớp đều đăng ký thi đua giờ học tốt, tuần học tốt. Nhiều tập thể hoàn thành tốt phong trào thi đua như Chi đoàn 11a4, 11a2, 12a2, 10a7, 12a7. Nhiều học sinh đạt điểm tốt, tiêu biểu như em: Hoàng Thị Anh Thư lớp 11a4; Nguyễn Thị Quỳnh Thơ lớp 11a3; Phạm Quỳnh Giao lớp 10a7;  Đặng Mai Linh lớp 12a2…

          Nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng đã diễn ra sôi nổi như Chung tay xây dựng nông thôn mới, Tặng sách cho tủ sách nông thôn mới cho xã Cẩm Trung;  Ra quân làm vệ sinh môi trường biển tại xã Cẩm Lĩnh; Tổ thức thành công diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường;  Triển khai làm báo tường  kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Xuất sắc nhất phải kể đến Chi đoàn 12a1; 11a6; 11a7, 11a8, 11a9 và 10a9.

          Đây cũng chính là những bông hoa tuơi thắm, là tấm lòng biết ơn chân thành các em gửi tới các thầy cô giáo của mình trong ngày lễ trọng.

Để đạt được những thành tích đáng khích lệ trên, là sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trên mọi mặt trận,là sự nhiệt tình, sáng tạo, yêu nghề, của quý thầy cô giáo trong sự nghiệp "trồng người".

 

          Trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày 20/11, vừa vinh dự, tự hào, vừa ý thức được trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, mong rằng, mỗi thầy cô giáo sẽ kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn”, vững vàng trong những chuyến đò đưa học sinh đến những bến bờ tri thức!

             

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Thầy Trần Hậu Hùng - Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

 

 

Ban thường trực Hội CMHS tặng hoa chúc mừng

 

Đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng thầy cô

 

                 

Thầy giáo Nguyễn Viết Anh nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục

Thầy giáo Phan Anh Tú nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh

 

Nhà trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua 20/11

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 93
Tháng 09 : 20.375
Năm 2021 : 72.630