Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2016-2020

Thực hiện văn bản số 2024/SGDĐT-VP ngày 14/11/2019 của Sở giáo dục và đào tạo, chiều ngày 4/6/2020, Trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong 5 năm qua (2016-2020), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự phối hợp hiệu quả của các cấp, các ngành, các đoàn thể và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, Trường THPT Hà Huy Tập đã làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực phấn đấu cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đạt nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” đã được trường tổ chức thường xuyên, liên tục và ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo tập trung đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, chương trình; tích cực đổi mới nội dung, cách thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn và dự giờ thăm lớp, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học tiếp tục được chú trọng mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong 5 năm, trường có 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 53 lượt cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 2 giáo viên được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 7 giáo viên được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; thầy giáo Hoàng Công Trình đạt giải Nhất quốc gia Hội thao quốc phòng toàn dân; cô giáo Lê Thị Thu Hằng, thầy giáo Phan Anh Tú đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng ổn định và thực chất, chất lượng mũi nhọn tiếp tục giữ vững và phát triển: hằng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên mức trung bình của tỉnh; học sinh giỏi toàn diện tăng đều các năm, đặc biệt số học sinh đậu học sinh giỏi cấp tỉnh có sự cải thiện mạnh cả về số lượng và chất lượng giải, trong 5 năm đã bồi dưỡng được 278 lượt học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh, một số đội tuyển nhiều năm liền đạt kết quả cao như đội tuyển Toán, Vật Lý, Hóa học, Tin học, Địa lý; nhiều năm liền trường có sản phẩm tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi sáng tạo KHKT cấp huyện, tỉnh (10 giải); 12 học sinh có điểm thi 3 môn vào Đại học từ 27 điểm trở lên; ba năm liền nhà trường đều có học sinh giỏi Quốc gia (Năm 2018 em Nguyễn Xuân Dương giải Khuyến khích môn Tin học; năm 2019 em Lê Thị Vân giải Nhì môn Địa lý; năm 2020 em Trần Thị Hảo giải Nhì môn Địa lý).

Nghiên cứu khoa học là phong trào thi đua gắn liền với hoạt động chuyên môn mang tính đặc thù, sáng tạo của ngành thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia. Trong 5 năm, toàn trường đã có 64 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp ngành, 04 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh.  Lĩnh vực NCKH-SKKN ghi danh tên thầy giáo Nguyễn Anh Thi đạt giải Ba cấp quốc gia sản phẩm dạy học theo hướng tích hợp liên môn; Thầy giáo Hoàng Văn Báu, Thầy giáo Phan Anh Tú, Thầy giáo Hoàng Văn Phi có SKKN cấp Tỉnh và nhiều SK bậc 3,4 cấp nghành; đặc biệt như cô giáo Phạm Hoài Dương từ 2016 đến nay có 4 SKKN trong đó có 3 SK bậc 4, 1 SK bậc 3; hay thầy giáo Nguyễn Viết Anh, thầy Phan Công Thành, cô Phạm Thị Phương, cô Lê Thị Thu Hiền, cô Võ Thị Cúc… đều có sức cống hiến dồi dào, liên tục trong lĩnh vực này. Nhiều đề tài được đưa áp dụng vào dạy học và quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường; nhiều sản sản phẩm khoa học kỹ thuật của học sinh dưới sự hướng dẫn của thầy Hoàng Đình Thành đạt giải cao trong các Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.

Những năm qua, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, được đông đảo nữ cán bộ, nhà giáo toàn trường tích cực hưởng ứng. Toàn trường hiện có 47 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên chiếm tỷ lệ 58,02%. Phong trào Giỏi việc trường đảm việc nhà được phát động lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”, “Dân số - Kế hoạch hoá gia đình”, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội. Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020, đã có 01 giáo viên nữ đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; 8 nữ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 03 nữ giáo viên đạt Giấy khen của Giám đốc Sở; 03 giáo viên nữ được UBND huyện Cẩm Xuyên tuyên dương Giáo viên tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020.

Chiều ngày 4/6/2020, tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020, đã vinh danh 11 cán bộ, giáo viên tiêu biểu ở 4 lĩnh vực: Sáng tạo khoa học, hoạt động đoàn thể, công tác chủ nhiệm và lĩnh vực chuyên môn. Hội nghị đã thực sự tạo được niềm phấn khởi, động lực phấn đấu cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Năm 2020 : 30.252