TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ NHIỆM KÌ 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Kế hoạch số 124 của Huyện ủy Cẩm Xuyên về việc tổ chức đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXII nhiệm kỳ 2020-2025. Trong 2 ngày 16 và 17/5/2020, Đảng bộ trường THPT Hà Huy Tập đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cẩm Xuyên, các đồng chí Đại diện các Ban đảng, Chính quyền và Đoàn thể huyện Cẩm xuyên; đồng chí Trần Hậu Tú, Ủy viên BCH đảng bộ Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh, Trưởng phòng GDPT; các đồng chí nguyên là Phó bí thư, ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, trường THPT Hà Huy Tập đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội trên mọi mặt trận; đồng thời tiến hành nhiều hoạt động lớn như đổi mới giáo dục một cách toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành TW Đảng; tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa theo Hướng dẫn 791 của Bộ GD&ĐT tiến tới tiếp cận chương trình GDPT mới; tổ chức thắng lợi công tác bồi dưỡng học sinh giỏi…

Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua thật đáng phấn khởi và tự hào: 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 53 lượt cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 2 đồng chí được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 7 đồng chí được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Công Trình đạt giải Nhất quốc gia Hội thao quốc phòng toàn dân; đồng chí Lê Thị Thu Hằng, đồng chí Phan Anh Tú đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; đề tài của đồng chí Nguyễn Anh Thi đạt giải Ba cuộc thi Dạy học tích hợp liên môn toàn quốc… Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng ổn định và thực chất, chất lượng mũi nhọn tiếp tục giữ vững và phát triển: hằng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên mức trung bình của tỉnh; học sinh giỏi toàn diện tăng đều các năm, đặc biệt số học sinh đậu học sinh giỏi cấp tỉnh có sự cải thiện mạnh cả về số lượng và chất lượng giải, trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng được 278 lượt học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh, một số đội tuyển nhiều năm liền đạt kết quả cao như Toán, Vật Lý, Hóa học, Tin học, Địa lý... Nhiều năm liền trường có sản phẩm tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi sáng tạo KHKT cấp huyện, tỉnh (10 giải); 12 học sinh có điểm thi 3 môn vào Đại học từ 27 điểm trở lên; đặc biệt, ba năm liền nhà trường đều có học sinh giỏi Quốc gia (Năm 2018 em Nguyễn Xuân Dương giải Khuyến khích môn Tin học; năm 2019 em Lê Thị Vân giải Nhì môn Địa lý; năm 2020 em Trần Thị Hảo giải Nhì môn Địa lý).

Những thành tựu, kinh nghiệm sau 20 năm thành lập trường đã tạo cho trường vị thế và tiềm lực mới để tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong phụ huynh học sinh, sự ổn định về chính trị tiếp tục là tiền đề, là động lực cho sự phát triển của nhà trường giai đoạn 2020 - 2025.

Với chủ đề “Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Phát triển”, đại hội Đảng bộ trường THPT Hà Huy Tập nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ: Xây dựng Đảng bộ trường THPT Hà Huy Tập trong sạch, vững mạnh. Phát triển nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL đảm bảo điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa GDPT năm 2018; tạo giá trị văn hóa, con người và chất lượng giáo dục khẳng định học hiệu trường THPT Hà Huy Tập - Hà Tĩnh; tiếp tục thi đua lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí. Đồng chí  Nguyễn Tiến Thạch được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sự thành công rực rỡ của Đại hội đã tạo niềm tin tưởng sâu sắc trong toàn thể đảng viên về sự đồng tâm, nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết của Đại hội với tinh thần xây dựng và phát triển toàn diện, sáng tạo và bền vững!

Đồng chí Nguyễn Tiến Thạch đọc báo cáo chính trị

Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội