Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức sơ kết học kỳ I và nhận quà tài trợ của tập đoàn AUSTDOOR

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ NHẬN QUÀ TÀI TRỢ CỦA TẬP ĐOÀN AUSTDOOR

Sáng ngày 16 tháng 1 năm 2019, Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chương trình Sơ kết học kỳ I - Năm học 2018 – 2019 và đón nhận quà tài trợ của Tập đoàn Austdoor.

Tham dự chương trình có Đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Trương Vĩnh Từ - Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, bà Nguyễn Minh Thu – Thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn Austdoor cùng các ông bà trong tập đoàn. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Tiến Thạch - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Trong học kỳ I - Năm học 2018 – 2019, chất lượng đại trà tiếp tục được giữ vững với 62% học sinh xếp học lực Khá, Giỏi; 92.1% học sinh xếp loại Hạnh kiểm Tốt, Khá. Các thành tích mũi nhọn tiếp tục gặt hái thành công với 9 học sinh giỏi tỉnh lớp 12; 1 giải Ba cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh; em Lê Thị Vân chi đoàn 12A7  tham gia thi chọn HSG Quốc gia môn Địa lý. Về phía giáo viên, có 11 đề tài được công nhận SKKN bậc 3, bậc 4 cấp ngành; 1 đề tài tham gia nghiệm thu cấp Tỉnh.

Nhà trường tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc đa dạng hóa hình thức giáo dục cho học sinh: Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Sơn: điều động hơn 1000 lượt ĐVTN tham gia xây dựng nông thôn mới, trao tặng tủ sách nông thôn mới với gần 1500 cuốn sách các loại, hỗ trợ 8000 nhánh hoa Chiều tím để trồng ở các Hội quán thôn tại xã Cẩm Sơn; Mua tăm ủng hộ Hội người mù Cẩm Xuyên trị giá 8 triệu đồng; Vận động, kêu gọi cán bộ giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm ủng hộ em Nguyễn Văn Sỹ - chi đoàn 12A10 bị tai nạn giao thông số tiền hơn 75 triệu đồng. Đoàn trường phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh như: tổ chức Hội thi Tiếng hát học sinh, diễn đàn “Chung tay đẩy lùi HIV/AIDS”, Hội thi Rung chuông vàng… Tiếp tục triển khai các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: mô hình viết Nhật ký làm theo lời Bác, tổ chức Hội thi kể chuyện với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên”, đưa nội dung kể chuyện Bác Hồ vào tiết sinh hoạt 15 phút ngày thứ 6 hàng tuần. Công đoàn tiếp tục chăm lo cho đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ giáo viên, đảm bảo các chế độ cho đoàn viên công đoàn theo quy định.

Sau phần lễ sơ kết học kỳ I, nhà trường đã tổ chức đón nhận quà tài trợ của Tập đoàn Austdoor gồm 10 bộ máy vi tính trị giá 100 triệu đồng. Nhân dịp này, Tập đoàn Austdoor cũng đã trao 5 suất học bổng cho 5 học sinh có thành tích xuất sắc của nhà trường. Đây cũng là hoạt động góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa trường học và Tập đoàn Austdoor - đơn vị đầu tiên thể hiện tính nhân văn và tầm nhìn chiến lược khi quyết định tài trợ, dành tặng máy tính cho phòng tin học của nhà trường.

Nguyễn Văn Lương – Bí thư đoàn trường

Năm 2019 : 26.333