TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 1/2/2021, trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Lễ tuyên dương học sinh Trần Thị Hảo lớp 12A7 đạt giải Nhì môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Về dự Lễ tuyên dương có thầy giáo Nguyễn Quốc Lập, cô giáo Trương Thị Mai Liên là giáo viên chủ nhiệm đội tuyển và bác Trần Hữu Nhường, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Tại buổi lễ, quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Em Trần Thị Hảo đón nhận bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng từ quý thầy cô trong BGH 

và thầy cô chủ trì đội tuyển

Ngày 5/5/2000, UBND Tỉnh đã ra quyết định số 719/QĐ/UB-TC thành lập Trường THPT mang tên cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Đến nay, sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Hà Huy Tập đã phát triển cả về quy mô và chất lượng; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trở thành một điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà.

Xác định chất lượng mũi nhọn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục của một trường học; Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập luôn quan tâm đến việc phát hiện những cán bộ, giáo viên và học sinh có năng lực để bồi dưỡng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thầy cô và các em tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức.

Năm học 2006-2007, sau 6 năm thành lập, trường THPT Hà Huy Tập có học sinh giỏi quốc gia đầu tiên: em Phan Thị Hưởng đạt giải KK môn Sinh học, một thành tích ấn tượng với ngôi trường còn non trẻ.

Năm 2018, Em Nguyễn Xuân Dương lớp 12A1 đã đạt giải Khuyến Khích bộ môn Tin học. Như vậy, phải trải qua hơn 10 năm phấn đấu và chờ đợi, nhà trường mới có thêm 1 học sinh giỏi quốc gia môn văn hóa.

Nhưng từ năm 2018 đến nay, là một sự nỗ ctuyệt vời khi thành công nối tiếp thành công, nhà trường tiếp tục đón nhận tin vui từ kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Năm 2019, em Lê Thị Vân lớp 12A7 đã đạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý.

Năm 2020 và 2021, như một mốc son rực rỡ đón chào kỷ niệm 20 năm thành lập, trường THPT Hà Huy Tập tiếp tục ghi danh bảng vàng học sinh Trần Thị Hảo với giải Nhì quốc gia môn Địa lý trong hai năm liên tiếp.

 Như vậy từ năm 2007, khi em Phan Thị Hưởng đạt giải Quốc gia môn Sinh học, phải đợi hơn 10 năm sau, năm 2018, em Nguyễn Xuân Dương mới tiếp bước đạt giải ở bộ môn Tin học. Nhưng từ em Nguyễn Xuân Dương đến em Trần Thị Hảo, thì đã không còn khoảng cách. Các em đã mang lại niềm vui, niềm tự hào không chỉ cho bản thân, gia đình, nhà trường mà còn tô thắm bảng vàng thành tích của Giáo dục tỉnh nhà. Có thể nói, thành tích học sinh giỏi quốc gia trường THPT Hà Huy Tập là niềm mơ ước của biết bao ngôi trường khối không chuyên trên cả nước.

Trong buổi lễ long trọng này, thay mặt Hội đồng sư phạm, cô Phạm Thị Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và tự hào về sự nỗ lực của em Trần Thị Hảo; cảm ơn sự động viên của quý bậc phụ huynh; bày tỏ niềm tin những kết quả đạt được sẽ giúp em có được hành trang và niềm tin để vững bước tới tương lai tươi sáng.

Cô Phạm Thị Phương - Phó Hiệu trưởng ghi nhận và tự hào về sự nỗ lực của em Trần Thị Hảo

Cô giáo Phạm Thị Phương cũng đã bày tỏ niềm tự hào về một đội ngũ sư phạm giàu tâm huyết, tất cả vì học sinh thân yêu, đặc biệt là thầy giáo Nguyễn Anh Thi, người đã phát hiện, bồi dưỡng, đồng hành cùng em Hảo trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức; bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo ngành, Ban Giám Hiệu trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, cô giáo Trương Thị Mai Liên, thầy giáo Nguyễn Quốc Lập - chủ trì đội tuyển Địa lý Quốc gia năm 2019-2020 và năm 2020-2021 đã luôn giúp đỡ và động viên em trong thời gian học tập cùng đội tuyển.

Cũng trong buổi lễ này, thầy giáo Hoàng Văn Báu - Phó Hiệu trưởng đã trao tặng cho em Trần Thị Hảo và hai em Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Võ Hoài Sơn ba suất học bổng trị giá 2 triệu đồng từ Quỹ khuyến học trường THPT Hà Huy Tập.

Thầy giáo Hoàng Văn Báu - Phó Hiệu trưởng đã trao tặng cho em Trần Thị Hảo suất học bổng trị giá 1 triệu đồng từ Quỹ khuyến học nhà trường

Với những tiền đề thuận lợi, sự quan tâm của lãnh đạo ngành, Ban giám Hiệu nhà trường, sự nỗ lực của giáo viên và học sinh, hy vọng sẽ có nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục có những thành tích xuất sắc cấp Quốc gia để làm dày thêm bảng vàng truyền thống của trường THPT Hà Huy Tập.

Em Trần Thị Hảo đón nhận sự quan tâm, chúc mừng từ Hội cha mẹ học sinh

Em Trần Thị Hảo phát biểu cảm tưởng trong Lễ tuyên dương

Thầy giáo Hoàng Văn Báu - Phó Hiệu trưởng đã trao tặng hai em Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Võ Hoài Sơn đạt giải Nhất trong kỳ thi hoc sinh giỏi Tỉnh lớp 12  hai suất học bổng trị giá 1 triệu đồng

 từ Quỹ khuyến học trường THPT Hà Huy Tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 86
Tháng 05 : 4.876
Năm 2022 : 27.995