Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia năm 2019

Sáng ngày 11/3/2019, Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Tham dự buổi lễ có nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; thầy Trần Hậu Tú - Chánh văn phòng Sở, thầy Đậu Quang Hồng - Phó phòng Giáo dục Phổ thông; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Lê Đình Phi - trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Lê Thị Tâm – Phó bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên; bác Nguyễn Văn Tần – Chủ tịch hội khuyến học huyện Cẩm Xuyên; các bác trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và phóng viên đài PT&TH Huyện đến dự và đưa tin.

Xác định chất lượng mũi nhọn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục của một trường học; Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập luôn quan tâm đến việc phát hiện những cán bộ, giáo viên và học sinh có năng lực để bồi dưỡng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thầy cô và các em tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Đến nay, thành tích của các thầy cô giáo và các em không chỉ dừng lại ở cấp nghành, cấp tỉnh, mà đã vươn tới nhiều thành tích xuất sắc ở cấp Quốc gia, tạo được tiếng vang lớn và khẳng định được vị thế trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Tiêu biểu cho thành tích nổi bật đó có thể kể đến:

Đối với cán bộ, giáo viên: Cô Trần Thị Anh đạt giải nhất Quốc gia cuộc thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2007; thầy giáo Phan Đình Thành và Phan Văn Hà (Vật lý) có bộ đồ dùng đạt giải khuyến khích tại cuộc thi sáng tạo KHKT năm 2007; Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Thương tiếp tục ghi dấu ấn với giải Khuyến khích cán bộ thư viện giỏi; thầy giáo Nguyễn Anh Thi đạt giải ba cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm học 2015 - 2016; thầy giáo Phan Anh Tú xuất sắc dành giải nhất cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai". Năm học 2016 - 2017, thầy giáo Hoàng Công Trình tiếp tục mang lại niềm tự hào lớn cho nhà trường khi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia bộ môn QPAN.

Không chỉ có cán bộ, giáo viên, các em học sinh trường THPT Hà Huy Tập cũng đã dành được nhiều kết quả xuất sắc góp phần tô thắm thêm cho bảng vàng thành tích của nhà trường. Ngay từ năm học 2006 - 2007, chỉ sau 6 năm thành lập trường, em Phan Thị Hưởng đã đạt học sinh giỏi quốc gia môn sinh học, một thành tích ấn tượng với ngôi trường còn non trẻ. Đặc biệt trong 3 năm học gần đây, đã có 12 học sinh đạt giải trong các cuộc thi do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức. Em Nguyễn Văn Lý lớp 12A1 đạt giải khuyến khích trong cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2015 - 2016; Năm học 2016 - 2017 em Đỗ Ngọc Huyền lớp 10A2 đạt giải khuyến khích cuộc thi tiếng Anh qua mạng Internet; Các em Lê Nguyễn Hưng lớp 12A1, Nguyễn Thị Thùy Trâm lớp 12A3, Cao Văn Điệp lớp 12A2 đạt học sinh giỏi Quốc gia tại hội thao QPAN toàn quốc; Trong cuộc thi kỹ năng sống đi đường an toàn cho bạn cho tôi, ngoài giải Nhì tập thể cho nhà trường còn có 7 em học sinh đạt giải cá nhân trong tổng số 20 giải thưởng toàn quốc. Năm học 2017-2018, em Nguyễn Xuân Dương lớp 12a1 đạt giải Khuyến khích quốc gia môn Tin học.

Thành công nối tiếp thành công, năm học này, nhà trường tiếp tục đón nhận tin vui từ kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Em Lê Thị Vân lớp 12A7 đã đạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý. Để đạt được kết quả đó, bản thân em Lê Thị Vân đã không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn của gia cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình . Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Cẩm Thịnh- một xã miền núi của phía nam huyện Cẩm Xuyên, ước mơ của cô trò nhỏ thật giản dị: là được cắp sách tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Gia cảnh khó khăn, chị gái đã không có cơ hội bước vào cổng trường Đại học. Khắc phục khó khăn của hoàn cảnh, cùng với sự nỗ lực của bản thân, trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 10, em là một trong những học sinh có điểm thi đầu vào cao, được các thầy cô, bạn bè khen ngợi và yêu mến nhờ khả năng tư duy tốt ở tất cả các môn học. Năm lớp 10, 11 em đều là học sinh giỏi toàn diện. Bản thân em đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh và đạt giải nhì Địa lý 10, giải ba địa lý 11 và giải ba địa lý 12 (Năm lớp 11).

Năm học 2018-2019 em chính thức lọt vào đội tuyển địa lý dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia sau các vòng thi đánh giá năng lực. Và trong không khí náo nức của dịp Tết Nguyên đán vừa qua, em đã ghi danh lên bảng vàng truyền thống nhà trường một mốc son mới: đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia: đứng thứ 30 trên tổng số 225 em đạt giải môn Địa lý, góp phần vào thành công chung của đội tuyển thi chọn HSG Quốc gia của tỉnh nhà.

Để đạt được thành tích đó là sự nổ lực cố gắng của em, là sự tận tụy của cô giáo Trần Thị Thu Hà - Giáo viên địa lý trường THPT Hà Huy Tập người đã phát hiện, bồi dưỡng và thổi vào em niềm đam mê bộ môn địa lý; cô giáo Trần Tố Uyên - chủ trì đội tuyển Quốc gia môn Địa lý đã luôn giúp đỡ và động viên em trong thời gian học tập cùng đội tuyển và sự quan tâm tạo điều kiện của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh; Ban giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập, trường Chuyên Hà Tĩnh và sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Với những tiền đề thuận lợi, sự quan tâm của lãnh đạo ngành, Ban giám Hiệu nhà trường, sự nỗ lực của giáo viên và học sinh, hy vọng sẽ có nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục có những thành tích xuất sắc cấp Quốc gia để làm dày thêm bảng vàng truyền thống của trường THPT Hà Huy Tập.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng học sinh

Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, Đoàn trường và Hội khuyến học tặng hoa chúc mừng học sinh

Thầy Đậu Quang Hồng (trái) và thầy Trần Hậu Tú cùng cô giáo Trần Thị Thu Hà

Cô giáo Trần Tố Uyên (trường Chuyên Hà Tĩnh) cùng thầy Nguyễn Tiến Thạch - Hiệu trưởng nhà trường

Em Lê Thị Vân xúc động trong bài phát biểu của mình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 104
Tháng 06 : 326
Năm 2020 : 15.340