Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em.

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP:

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM XÂM HẠI TRẺ EM NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN VI PHẠM PHÁP LUẬT VÀ MUA BÁN NGƯỜI

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường năm học 2019-2020 và kế hoạch phối hợp Liên bộ giữa Bộ Tư pháp và Bộ GD&ĐT, sáng ngày 16 tháng12 năm 2019 vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và trường THPT Hà Huy Tập-Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và mua bán người.

Tham gia Hội nghị tuyên truyền hôm nay có các đồng chí Trung tá Khổng Ngọc Ánh - Đội trưởng phòng 5, Cục cảnh sát hình sự Bộ công an, đồng chí Trung tá Nguyễn Mạnh Tường - Đội trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh, cùng toàn thể hơn 1500 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cùng tham dự.

Mở đầu buổi Hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Mạnh Tường đã thay mặt đoàn công tác khái quát chung về tình hình tội phạm trong lĩnh vực xâm hại trẻ em và tình trạng tội phạm buôn bán người đang có những diễn biến phức tạp, cần có sự chung tay vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành và sự đấu tranh tố giác của các lực lượng trong xã hội. Về những diễn biến khó lường và ngày càng tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội. Tiếp theo, đồng chí Trung tá Khổng Ngọc Ánh - Đội trưởng phòng 5, Cục cảnh sát hình sự Bộ công an đã trực tiếp nói chuyện chuyên đề, giao lưu với các em học sinh về những nôi dung xung quanh việc nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và nạn buôn người hiện nay. Với phương pháp nói chuyện dí dỏm, uyển chuyển, linh hoạt, nhiều dẫn chứng sát thực và thông tin đáng tin cậy, trung tá Khổng Ngọc Ánh đã chia sẽ đến toàn thể thầy và trò nhà trường nhiều nội dung bổ ích, thiết thực có giá trị giáo dục và định hướng cao. Tại đây, nhiều vấn đề được các em học sinh mạnh dạn, cởi mở hỏi – đáp về những thắc mắc, những băn khoăn về giới tính, về độ tuổi vị thành niên, về những hình phạt theo quy định của pháp luật đối với hành vi xâm hại trẻ em hiện hành. Cuối buổi nói chuyện, trung tá Anh còn cung cấp cho các em một số kỹ năng cần thiết trong việc phòng, tránh xâm hại trẻ em để các em có những hiểu biết và ứng phó trong cuộc sống hiện đại khi đối mặt với những rủi ro để bảo vệ chính bản thân mình.

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tổ chức và chuẩn bị, Hội nghị đã để lại cho thầy trò nhà trường buổi nói chuyện hấp dẫn, lôi cuốn và mang tính giáo dục cao. Phần giao lưu với học sinh được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo với những câu hỏi gần gũi, dễ hiểu thực sự là bài học vô giá cho các em, góp phần giáo dục nhân cách, đạo đức và lí tưởng cho các em làm hành trang để các em bước vào đời. Cũng thông qua chuyên đề, đây vừa là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, vừa là dịp để tăng cường rèn luyện phẩm chất và năng lực cho học sinh có sức lan tỏa lớn, nhiều kỹ năng sống được hình thành bồi đắp và rèn luyện cho các em như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hợp tác, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng ứng phó với căng thẳng…qua đó góp phần giáo dục các em nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 185
Tháng 10 : 3.679
Năm 2021 : 77.065