Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức chuyên đề tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2019

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP:

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

 TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2019

Phan Anh Tú

THPT Hà Huy Tập

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2019-2020 và kế hoạch đổi mới sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn của bộ môn GDCD, sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019 vừa qua, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên bộ môn chuyên môn GDCD đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa pháp luật, nói chuyện chuyên đề với chủ đề tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 .

Tham gia sinh hoạt tuyên truyền hôm nay có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giam hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường.
Nội dung chuyên đề gồm có hai phần chính, một là giới thiệu một số nội dung cốt lõi Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và phần giao lưu kiến thức về pháp luật với thầy cô và các em học sinh. Theo đó, ngày 20-11-2018, Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2019, thay thế Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005 được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật năm 20072012. Luật gồm có 10 chương, 96 điều có nhiều điểm mới so với Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005. Đây là đạo Luật nhận được sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn từ xã hội, những thay đổi trong Luật này về hành vi tham nhũng sẽ góp phần khắc phục những hạn chế, bất cập trong Luật phòng chống tham nhũng năm 2005.

 

Nhờ làm tốt công tác tổ chức và chuẩn bị chu đáo, Ban chuyên đề đã để lại cho thầy cô và học sinh nhà trường buổi nói chuyện hấp dẫn, lôi cuốn và mang tính giáo dục cao. Phần giao lưu với học sinh được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo với những câu hỏi gần gũi, dễ hiểu thực sự là bài học vô giá cho các em, góp phần giáo dục nhân cách, đạo đức và lí tưởng cho các em làm hành trang để các em bước vào đời. Cũng thông qua chuyên đề, đây vừa là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, vừa là dịp để tăng cường rèn luyện phẩm chất và năng lực cho học sinh có sức lan tỏa lớn, nhiều kỹ năng sống được hình thành bồi đắp và rèn luyện cho các em như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hợp tác, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng ứng phó với căng thẳng…qua đó góp phần giáo dục các em nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật.

Có thể khẳng định, nhờ nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa trong việc hình thành và phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện các kỹ năng cho người học; Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho Ban chuyên đề kết hợp với giáo viên bộ môn GDCD tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thật sự bổ ích, góp phần quan trọng trong việc phát triển giáo dục toàn diện của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI NGOẠI KHÓA:

Thấy giáo Phan Anh Tú 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 90
Tháng 03 : 3.410
Năm 2020 : 7.684