Đăng ký dự thi THPT quốc gia (đối với học sinh đang học THPT

Trình tự thực hiện:

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Trước thời điểm thi (thời gian do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định), học sinh đăng ký phiếu dự thi theo mẫu cho nhà trường.

- Bước 2: Nhà trường lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi theo lớp (gồm bản danh sách đăng ký và file điện tử).

- Bước 3: Các trường tiếp nhận hồ sơ, xử lý số liệu và nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh (số 105, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

- Học bạ trung học phổ thông (bản chính);

- Giấy khai sinh (bản sao);

- Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chứng thực);

- Giấy chứng minh nhân dân (bản chứng thực);

- Các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) gồm:

+ Giấy chứng nhận con của liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh; con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động do phòng Nội vụ - Lao động Thương binh và Xã hội cấp huyện cấp;

+ Bản sao sổ đăng ký hộ khẩu thường trú thuộc vùng cao, vùng sâu, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn do Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

- Các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (nếu có) gồm:

+ Chứng nhận nghề phổ thông;

+ Chứng nhận đoạt giải trong các kỳ thi do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với các ngành chuyên môn khác từ cấp tỉnh trở lên tổ chức, gồm: thi học sinh giỏi các môn văn hoá, thi thí nghiệm thực hành (Vật lí, Hoá học, Sinh học), thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, vẽ, viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính cầm tay.

b) Số lượng hồ sơ: 01(bộ).

4. Thời hạn giải quyết: Không quy định cụ thể.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Trường THPT Hà Huy Tập, Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Phê duyệt danh sách dự thi.

8. Lệ phí: Theo quy định

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích nếu nộp sau ngày thi sẽ không có giá trị để xét hưởng cộng điểm khuyến khích.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT ngày 26/2/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia.

Nguồn: thpthahuytaphatinh.edu.vn
Năm 2020 : 1.516