NỮ ĐẢNG VIÊN TRẺ TRƯỜNG LÀNG ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

Vừa vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em Hà Thị Thu Hương (Lớp 12a6 - Trường THPT Hà Huy Tập) đã mang lại niềm vui lớn cho bản thân, gia đình khi xuất sắc đạt điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm.

Chia sẻ về số điểm mà mình đạt được, Hà Thị Thu Hương tâm sự: “Em hạnh phúc, nhưng vẫn rất nhiều tiếc nuối, vì bài thi Lịch sử nếu cẩn thận hơn, em đã có thể đạt điểm 10. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, thành quả đạt được ngày hôm nay còn là sự động viên của gia đình, bạn bè và  sự tận tình dạy dỗ của thầy cô. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người. Đặc biệt, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng trước khi diễn ra kỳ thi 3 ngày, thực sự là động lực to lớn để em phấn đấu. Đứng tuyên thệ trước cờ Đảng và cờ Tổ Quốc là giây phút thiêng liêng mà em không thể nào quên”.

 Hà Thị Thu Hương nhận Quyết định Kết nạp Đảng viên ngày 4/7/2022

Ba năm liên tiếp đạt học lực loại Giỏi; 2 năm rinh về 3 giải học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử, trong đó năm lớp 11 thi vượt cấp; năm lớp 12 đạt Giải Nhì; được vinh danh là học sinh Ba tốt; là Bí thư Chi đoàn 12 a6, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tập thể 3 năm liền xếp loại Tiên Tiến Xuất Sắc; ngoài ra còn là Bí thư Thôn Tiến Thắng, xã Cẩm Thịnh, Huyện Cẩm Xuyên, có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đó chính là những thành tích và đóng góp của cô học trò nhỏ nhắn, thông minh, hoạt bát khiến bạn bè và thầy cô yêu mến. Nhưng kết quả thi Tốt nghiệp năm 2022 càng làm cho mọi người nể phục khi em đạt 27.25 điểm thi Khối C (Ngữ văn: 8.75; Lịch sử: 9,5; Địa lý: 9).

Khi được hỏi về về bí quyết đạt điểm cao ở tổ hợp xã hội, Hà Thị Thu Hương cho biết: “Thầy cô vẫn gọi đùa khóa chúng em là khóa học trò “mắc dịch” (vì thời gian học của khóa em nằm trọn trong thời điểm bùng phát dịch Covid 19), nhưng ngay cả khi nghỉ dịch hay học online thì em vẫn luôn cố gắng tận dụng thời gian để học và khai thác kiến thức từ Internet. Em rất thích đọc, và nắm bắt kiến thức qua sơ đồ tư duy. Với môn Địa lý thì em khai thác nhiều ở Atlat, và thời gian gần thi thì mỗi ngày em giải từ 5-10 đề để củng cố kiến thức và rèn kỹ năng. Em thấy may mắn vì quá trình học tập em được thầy cô hỗ trợ và động viên rất nhiều”.

Hà Thị Thu Hương (nữ) nhận Giấy khen Đạt thành  tích xuất sắc trong phong trào Đoàn

 Nhiệm kỳ 2017-2022 do Huyện Đoàn trao tặng

Chia vui với cô trò nhỏ, cô giáo Phạm Thị Phương - Bí thư chi bộ III, Phó Hiệu trưởng nhà trường tiết lộ: “Trường THPT Hà Huy Tập có 36 em có tổng điểm xét tuyển Đại học trên 27 điểm ở tất cả các khối. Khi biết kết quả của các em, những người làm nghề giáo chúng tôi thật sự rất vui mừng. Qua 3 năm khó khăn vì dịch bệnh, cuối cùng thầy trò cũng đã gặt hái được những chùm quả ngọt, góp phần tô thắm bảng vàng thành tích của nhà trường. Càng vui mừng hơn nữa, khi 6 đảng viên học sinh đều đạt trên 25 điểm. 18 tuổi đời đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, và đã có những nỗ lực tuyệt vời để đạt kết quả cao trong kỳ thi. Thành quả của các em minh chứng cho nền giáo dục toàn diện; và chúng tôi tin rằng, học trò trường THPT Hà Huy Tập sẽ có những bứt phá ngoạn mục để đáp ứng yêu cầu công dân toàn cầu”.

Cô trò nhỏ luôn biết ơn Thầy cô đã dìu dắt, động viên, đặc biệt là thầy giáo Nguyễn Huy Khang

Thu Hương dự định theo học Khoa Tiểu học, Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng. Tin rằng, với những kiến thức nền tảng vững chắc, cùng với ý chí phấn đấu của một Đảng viên trẻ, em sẽ trở thành một nhà giáo mẫu mực trong tương lai.

 

Lượt xem: 2.939
Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 734
Tháng 12 : 790
Năm 2023 : 68.962