Mùa xuân đã về trên quê hương cố Tổng bí thư Hà Huy Tập

   Xuân về trên những ngọn cây đầu cỏ, nghe đâu  đây tiếng tí tách của chồi non, lộc biếc; tiếng xôn xao của gió núi miền sơn cước với ngàn hoa đua nhau khoe sắc; chim muông cũng về ca lên những bản nhạc vui tươi góp vui cùng với sự thay đổi thần kỳ của khoảnh khắc giao mùa. Năm hết, tết đến, làn mưa lất phất hòa vào dòng người đang hối hả về với quê hương thân thuộc. Có con chim khách báo tin lành đang hót ca khúc xuân rộn rã…

    Và mùa xuân đã thực sự về trên quê hương cố Tổng bí thư Hà Huy Tập; về với ngôi trường mang tên Người với niềm vui lớn lao khi em Lê Thị Vân - học sinh lớp 12A7 đã mang về giải Nhì quốc gia môn Địa lý. Với thành tích đáng biểu dương này, em đã tiếp tục tô thắm trang sử vẻ vang của trường THPT Hà Huy Tập, khi hai năm liền đều có học sinh đạt giải văn hóa cấp Quốc gia.

    Chúng tôi đến nhà em vào dịp cuối năm: ngôi nhà cấp 4 đơn sơ nằm ở vùng heo hút, gần tràn ở cuối xã Cẩm Thịnh. Chỉ có cành đào nhỏ là dấu hiệu của Tết, còn trong ngôi nhà đơn sơ chưa chuẩn bị gì nhiều. Hai chị em đang lau dọn nhà cửa. Khi chúng tôi hỏi bố mẹ đâu? Thì em trả lời “bố mẹ đang đi dắm lúa”. Tôi càng thêm cảm phục em, cảm phục gia đình em - một gia đình thuần nông đã không ngại khó, ngại khổ để đầu tư cho con học hành. Em tâm sự: “Năm lớp 11, em đã được gọi vào đội dự tuyển quốc gia 12, nhưng em đã đánh mất cơ hội vào tuyển chính thức. Vì thế năm nay, em đã cố gắng rất nhiều. Em rất cảm ơn nhà trường, thầy giáo chủ nhiệm, và đặc biệt cô giáo Trần Thị Thu Hà đã luôn ở bên động viên và kèm cặp để em có được kết quả hôm nay. Em cũng rất biết ơn cô chủ nhiệm đội tuyển Trần Tố Uyên đã coi em như con, luôn yêu thương và chia sẻ. Những ngày học tập dưới mái trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thực sự là kỷ niệm đẹp nhất trong đời em”.

    Chia tay em Lê Thị Vân, chúng tôi cảm nhận được hơi ấm của đất trời, của tình người đong đầy mùa xuân khát vọng. Với nền tảng kiến thức vững chắc và kết quả đạt được, chúng tôi tin em sẽ bước những bước đi vững vàng để chinh phục nhiều đỉnh cao mới.

                                             

 


Em Lê Thị Vân và cô giáo Trần Thị Thu Hà


Em Lê Thị Vân (thứ 4 bên phải sang) cùng các bạn trong đội tuyển địa lý dự thi chọn HSG Quốc gia và cô giáo chủ trì đội tuyển địa lý Hà Tĩnh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 104
Tháng 06 : 329
Năm 2020 : 15.343