Em Nguyễn Mai Chi, học sinh lớp 11A1 đạt kết quả cao tại kỳ thi IELTS

Mừng sinh nhật tuổi 22 của trường Hà Huy Tập với một món quà không thể ý nghĩa hơn:  Em Nguyễn Mai Chi, học sinh lớp 11A1, đã đạt điểm 7.5 Overall ngay từ lần đầu tham gia thử sức với kỳ thi IELTS, với số điểm cụ thể ở các kỹ năng: Listening đạt 8.0, Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0, Speaking và Writing đạt 6.5

Bắt đầu học Tiếng Anh từ  khi còn là học sinh tiểu học và được gia đình khuyến khích, động viên. Từ đó môn học này đã trở thành niềm đam mê của Nguyễn Mai Chi. Qua quá trình học tập, dưới sự hướng dẫn, dạy dỗ của thầy cô, cùng sự nổ lực của bản thân, Mai Chi đã có một bề dày thành tích đáng nể với Giải Nhì Học Sinh giỏi Tỉnh năm lớp 9, Giải 3 học sinh giỏi Tỉnh năm lớp 10 và 11.

 

Chưa bằng lòng với kết quả đã đạt được, ngay khi bước chân vào học tại Trường THPT Hà Huy Tập, em đã quyết tâm, đặt mục tiêu thi lấy chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình ở xa nên em gặp khó khăn trong việc tham gia các lớp ôn luyện tại các trung tâm, đào tạo luyện thi IELTS. Thay vào đó,  Mai Chi lựa chọn hình thức tự học tại nhà, nhờ thầy cô hướng dẫn và học hỏi kinh nghiệm qua mạng Internet.

Sau khi nhận kết quả thi, Mai Chi khiêm tốn chia sẽ: “Đây là lần đầu tiên em tham dự kỳ thi IELTS. Ban đầu em cũng khá lo lắng và chỉ đặt mục tiêu là 6.5. Đến khi nhận được kết quả em cảm thấy rất vui mừng vì nỗ lực ôn luyện của em đã được đền đáp xứng đáng”.

Khi nói về bí quyết cân bằng thời gian giữa việc học tập ở trường và việc ôn luyện IELTS của mình, Mai Chi chia sẻ: “Em phải phân bố thời gian phù hợp cho 4 kỹ năng, mỗi ngày 1 Test Reading, 1 Test Listening, 1 bài Writing và luyện nói để tập phản xạ. Ngoài ra, làm đề là chưa đủ, cần tạo cho mình một môi trường tiếng anh bằng cách mở Podcast khi đang làm việc nhà, đọc sách, báo bằng Tiếng Anh”. 

 Theo Nguyễn Mai Chi, khi làm bài Reading, việc đọc nhanh là rất quan trọng tuy nhiên nếu chủ quan sẽ rất dễ sai sót. Bạn luôn làm bài theo chiến lược đọc, hiểu những nội dung chính, gạch chân Keywords trong từng câu hỏi, làm bài và dành ra 2 phút cuối để rà lại bài.

Với kỹ năng Listening! Hàng ngày, Mai Chi thường luyện nghe trên các trang như Ielts Online Test, Mini Ielts,… đồng thời xem các bộ phim có lời thoại bằng Tiếng Anh, các video trên YouTube để học hỏi kinh nghiệm sau đó áp dụng những kiến thức học được vào thực hành.

Về kỹ năng Speaking, Mai Chi may mắn có được bạn học luyện nói cùng, “Chúng em đều có trình độ ngang nhau, cùng là bạn thân, cùng nhau luyện nói mỗi tối và đưa ra những nhận xét để cùng nhau cải thiện.”. Đồng thời, Mai Chi còn tích cực xem và học hỏi từ các bài thi kỹ năng Speaking trên YouTube và các trang luyện thi khác.

Mai Chi chia sẻ “Writing là kỹ năng em thiếu tự tin nhất vì vốn từ Tiếng Anh còn hạn chế. Em thường tham gia các group tự học IELTS, đọc các tips làm bài, các cụm từ ăn điểm, các chủ điểm từ vựng theo chủ đề để dễ triển khai ý. Bên cạnh đó, em thường tự viết bài và nhờ thầy cô giáo dạy Tiếng Anh ở trường chấm chữa để từ đó cải thiện những lỗi sai”.

Kết quả 7.5 IELTS của Mai Chi có thể nói là một thành tích khả quan đối với học sinh trường làng. Và đây cũng chính là quả ngọt xứng đáng với tinh thần tự học và những cố gắng của bạn.

Chuẩn bị bước sang năm học cuối cấp, với nhiều ước mơ và hoài bảo, chúc cho Mai Chi có đủ sức khỏe, trí lực để tiếp tục gặt hái thành công!

Tin bài: Cô giáo Hồ Thị Việt Hoa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.867
Năm 2022 : 278.219