Tạo miễn dịch cộng đồng, 100% học sinh Trường THPT Hà Huy Tập đã được tiêm phòng Covid - 19

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của UBND huyện về việc triển khai tiêm vắc xin cho đối tượng học sinh trung học phổ thông trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, Trường THPT Hà Huy Tập phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên và xã Cẩm Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho học sinh trong Nhà trường.

 Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường THPT Hà Huy Tập đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Qua rà soát và xin ý kiến phụ huynh học sinh, Nhà trường có 1409/1411 phụ huynh học sinh đồng ý đăng ký cho con tiêm vắc xin. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc… lập danh sách đưa về điểm tiêm tại trung tâm Y tế huyện, còn lại học sinh được tiêm tại trường theo hướng dẫn.

 

Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng cho học sinh, Trường THPT Hà Huy Tập chuẩn bị tốt các cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên hỗ trợ cán bô y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, cán bộ quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm. Đến 6/1/2022, Nhà trường đã có 1402 học sinh các khối 10, 11, 12 hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 tại điểm tiêm trường THPT Hà Huy Tập. 9 học sinh còn lại đã được tiêm tại Trung tâm y tế xã và Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên ngày 7/1/2022. Đến nay, đảm bảo 100% học sinh đã được tiêm phòng Covid -19.

Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Tất cả những người đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút.

 

Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid - 19 cho học sinh không chỉ góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, mà còn để phụ huynh yên tâm khi học sinh đến trường học tập.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.864
Năm 2022 : 278.216