Sôi nổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 116 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sỹ cộng sản kiên trung, chí công vô tư, trọn đời vì nước, vì dân đã anh dũng hi sinh trước mũi súng tàn bạo của kẻ thù ở tuổi 35 với câu nói khẳng khái: “Tôi chẳng có gì phải hối tiếc, nếu còn sống tôi sẽ tiếp tục hoạt động!”. Lời nhắn gửi cuối cùng với đồng chí, đồng bào và gia đình: “Hãy xem tôi như người còn sống” thể hiện một niềm tin mãnh liệt, khát vọng cống hiến, ý chí chiến đấu, hi sinh cho lý tưởng cộng sản cao cả - hiến trọn đời mình cho Đảng, cho dân.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 116 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tối ngày 22/4/2022, phối  hợp  với Ban Thường vụ Huyện đoàn, UBND xã Cẩm Hưng và Ban quản lý di tích, tuổi trẻ trường THPT Hà Huy Tập tổ chức thắp nến tri ân tại Khu lăng mộ - đời đời nhớ ơn công lao và sự hi sinh anh dũng của đồng chí Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Tham dự Lễ thắp nến tri ân có sự tham gia của đồng chí Hoàng Cẩm Thạch - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Hoàng Duy Trung - UVBTV, Chủ nhiệm Ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Phan Công Lợi - HUV, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Luân - Bí thư huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Thạch - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BGH nhà trường, các đồng chí trong BCH Tỉnh đoàn, BCH Huyện đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên trường THPT Hà Huy Tập.

Đây là dịp quan trọng để tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, thể hiện sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn sâu sắc đối với Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ THẮP NẾN TRI ÂN

Tại khu lăng mộ Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập, hơn 500 ngọn nến được thắp lên. Hình tượng trái tim gắn với con số 116 tượng trưng cho 116 năm Ngày sinh Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập. Những ngọn nến được thắp lên từ trái tim tuổi trẻ, rực sáng niềm tin vào sức mạnh của tinh thần dân tộc, niềm tin vào con đường cách mạng Việt Nam, là minh chứng của trách nhiệm, lý tưởng cao đẹp, lòng chân thành, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc từ trái tim thành kính của thế hệ trẻ hôm nay kính dâng lên Người.

Trước đó, ngày 17/4/2022 tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập, tuổi trẻ nhà trường cũng đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 116 thanh niên ưu tú, tổ chức cho cán bộ đoàn viên thanh niên tham quan phòng truyền thống và dâng hương báo công tại bàn thờ của Người tại khu lưu niệm.

Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 116 thanh niên ưu tú tại địa chỉ đỏ

Tiếp nối mạch nguồn truyền thống, vững vàng tiếp bước tương lai, bước tiếp trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và biết bao thế hệ cha anh đã lựa chọn; trước Anh linh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, thế hệ trẻ hôm nay nguyện tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, truyền thống của quê hương Cẩm Xuyên anh hùng, noi gương Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, dưỡng tâm trong - rèn trí sáng, không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tự học, tự giác rèn luyện, nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hăng hái đi đầu, sáng tạo trong lao động, xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của Người chiến sỹ Cộng sản trẻ tuổi - Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Tuổi trẻ nhà trường dâng hương báo công tại khu lưu niệm

Tuổi trẻ nhà trường chăm sóc Khu lưu niệm

Cũng trong dịp này, được sự quan tâm của Công đoàn ngành giáo dục Hà Tĩnh, đã diễn ra Buổi lễ bàn giao công trình Nhà công vụ giáo viên 2 tầng dành cho cán bộ, giáo viên. Công trình khởi công từ tháng 10 năm 2021, do Công đoàn ngành giáo dục Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ. Đây là một công trình có ý nghĩa to lớn, góp phần ổn định đời sống để cán bộ, giáo viên an tâm công tác.

Công trình Nhà công vụ giáo viên 2 tầng

Cô Nguyễn Thị Nhung Quyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh,