Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhân kỷ niệm ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2018), Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên bộ môn chuyên môn GDCD đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa pháp luật với chủ đề Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam và lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Tham gia sinh hoạt chủ đề hôm nay có các đồng chí Nguyễn Trọng Đức cán bộ công an Huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Võ Hữu Lung trưởng đại diện Mobifone chi nhánh Hà Tĩnh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường và 3 đội chơi chính đến từ chi đoàn 12A8, 11A5 và 11A12 với bốn phần thi chính gồm: Phần thi Hiểu Luật, mỗi gói gồm 07 câu hỏi xoay quanh nội dung về Luật giao thông đường bộ 2008, Luật phòng chống tác hại thuốc lá, Luật phòng chống ma túy, Nghị định số 46/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; phần thi nhận dạng biển báo, phần thi câu chuyện của Bạn-bài học của tôi và xen giữa là phần thi giành cho khán giả diễn ra vô cùng hấp dẫn và giàu cảm xúc. Đặc biệt là phần thi “Câu chuyện của bạn-Bài học của tôi” đã để lại cho buổi ngoại khóa nhiều cảm xúc và bài học sâu sắc với ba câu chuyện của ba hoàn cảnh khác nhau mà các em từng chính là nạn nhân. Nhiều cán bộ giáo viên và học sinh đã rơi nước mắt vì sự cảm động. Trong đó phải nhắc đến câu chuyện của em Hà Văn Kiên lớp 11A5, câu chuyện của em Nguyễn Thị Xuân lớp 12A8 đã thật sự làm lay động và sức lan tỏa của câu chuyện cho người nghe.   

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tổ chức và chuẩn bị của ban chuyên đề, ba đội chơi đã để lại cho thầy cô và học sinh nhà trường các phần thi thật sự hấp dẫn và mang tính giáo dục cao. Phần thi giành cho khán giả với các tình huống giao thông giả định được xây dựng công phu, hệ thống biển báo giao thông đường bộ được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo thực sự là bài học vô giá cho các em khi tham gia giao thông.

 Thông qua hình thức ngoại khóa, đây vừa là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, vừa là dịp để tăng cường rèn luyện phẩm chất và năng lực cho học sinh có sức lan tỏa lớn. Cũng thông qua các phần thi này, nhiều kỹ năng sống được hình thành bồi đắp và rèn luyện cho các em như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hợp tác, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng ứng phó với căng thẳng…qua đó góp phần giáo dục các em nêu cao ý thức tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật An toàn giao thông nói riêng và tinh thần thượng tôn pháp luật nói chung.

            Kết thúc buổi ngoại khóa, ngoài phần thưởng của Ban tổ chức, các đội còn nhận được một suất quà  là 10 chiếc mủ bảo hiểm, 10 áo mưa từ phía công ty Mobifone và một suất quà trị giá 500.000 đ từ cửa hàng điện thoại Giáp Hường cho học sinh kể chuyện hay nhất.          

Có thể khẳng định, nhờ nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa trong việc hình thành và phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện các kỹ năng cho người học; Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho Ban chuyên đề kết hợp với giáo viên bộ môn GDCD tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thật sự bổ ích, góp phần quan trọng trong việc phát triển giáo dục toàn diện của nhà trường./.

                                                                                      Phan Anh Tú

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 725
Năm 2019 : 33.462