MỖI TUẦN MỘT CUỐN SÁCH: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo

Thực hiện chương trình Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường hướng tới Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, trường THPT Hà Huy Tập tiếp tục duy trì hoạt động giới thiệu sách của học sinh. Sau đây là bài giới thiệu cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Tác giả  Adam Khoo của em Phạm Quỳnh Giao - Lớp 11A7.

Có bao giờ bạn lạc lõng trong những ước mơ, hoài bão của chính bản thân mình chưa?. Bạn có đích đến nhưng lại băn khoăn không biết đâu là con đường phải đi tốt nhất cho hành trình đó. Tôi muốn giới thiệu cho bạn một cuốn sách kể tường tận chi tiết về cách biến những điều tưởng như không thể thành có thể, vạch ra lộ trình cho người đọc cách bước đi từ một kẻ nghiệp dư đến một vận động viên chuyên nghiệp trên đường đua của sự thành công bằng những phương pháp sáng tạo. Khi bạn cầm trên tay “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo, đồng nghĩa bạn đang bắt đầu phác họa chiếc chìa khóa thành công của chính mình.

Quyển sách bao gồm 18 chương, bắt đầu câu chuyện từ một đứa trẻ đần độn trở thành thiên tài nắm trong tay vinh quang và chiến thắng. Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói ra làm sao để họ có thể đạt những thành tích tuyệt vời đó bằng cách hướng dẫn chi tiết cụ thể thông qua những phương pháp học tập, đặc biệt là đối tượng học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Về nội dung, cuốn sách kể về những trải nghiệm, những câu chuyện có thật của chính bản thân từ khi Adam Khoo còn nhỏ, lúc bắt đầu những buổi học mà anh cảm thấy chán nản và không có tý động lực nào để lắng nghe và tiếp thu. Bước ngoặt của tác giả là khi anh được gia đình cho tham gia một khóa học đặc biệt với cái tên: Thiếu niên siêu đẳng. Ở đó, anh đã được học trong một môi trường hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống trước đó. Cuốn sách giới thiệu cách tư duy mới, giúp thanh thiếu niên thoát khỏi giới hạn của một học sinh dưới quê, để nâng mình lên một tầng cao mới, với tư tưởng tích cực, mở rộng, hiện đại và toàn diện hơn. Tác giả cung cấp công cụ giúp người đọc khám phá ra tiềm tàng và phát huy trong điều kiện tốt nhất.

Điểm nhấn cho cuốn sách, là loạt phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu). Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó, độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình. Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Cần thời gian để xác định mục tiêu, chọn lựa được công việc phù hợp , có được chiến lược học tập hiệu quả ngay từ bây giờ.

Về minh họa, cuốn sách khá bắt mắt, dễ thu hút ánh nhìn của các bạn nhỏ, đúng như đối tượng mà tác giả muốn nhắm đến. Cách trình bày không khô khan, chữ toàn chữ, mà lồng ghép các câu đối thoại cũng như hình ảnh sinh động, tạo cho bạn đọc bầu không khí dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ lâu. Các bài tập thực hành kèm theo bởi nó không chỉ là những lý thuyết suông. Đọc cuốn sách này bạn phải tin vào nó đó là cảm xúc thật của tôi khi đọc. Adam Khoo đã dạy cho tôi biết quý trọng thời gian của mình. Bạn có tin không lần đầu tiên tôi biết thế nào là xác định mục tiêu rõ ràng. Các công trình phương pháp, sơ đồ tư duy với màu sắc phân loại cao,... Những yếu tố mới mẻ ấy cực kỳ thích hợp với lứa tuổi học sinh đang dần hình thành nhận thức và tư duy, dễ dàng đón nhận những luồng tư tưởng mới. Chính vì vậy, rất nhiều ý kiến khuyến khích các quý vị phụ huynh dành tặng cuốn sách này cho con cái mình để tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tối đa tiềm năng của con trẻ.

Adam Khoo đã thành công, và nếu bạn muốn minh chứng cho sự thành công của anh, thì tôi xin phép được trích ngang một số thành tích của anh. Tác giả Adam Khoo – diễn giả nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Với nỗ lực của bản thân, Adam Khoo đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi, là một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu. Hiện tại, ông đang sở hữu bốn công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD còn bạn thì sao? Đã thuyết phục bạn được phần nào chưa?

Adam Khoo cho ta thấy không có đứa trẻ nào sinh ra là yếu kém, nếu có thì hãy đổ lỗi cho kỹ năng dạy, phương pháp học. Bất kỳ ai cũng có một bộ não như nhau ở xuất phát điểm, nhưng có người lại học được cả 7 thứ tiếng, trong khi có người mãi ậm ừ với tiếng Anh. Có người giật hết giải này đến giải nọ, lại có kẻ cố vượt qua vài kỳ thi cuối cấp cũng là một cực hình. Tác giả nhấn mạnh, mọi thành công đến từ nỗ lực, từ đường đi nước bước, không phải trải niệm hoa hồng để chào đón. Muốn thành công, phải kiên trì, phải chịu cực, phải lắng nghe, phải tiếp thu có chọn lọc và cuối cùng hãy tự mình đúc kết cho bản thân công thức của sự thành công. Và đương nhiên, đây phải là chuyện bạn tự làm, không ai có thể giúp được bạn. Bạn trong quá khứ có thể ngu dốt, nhưng ai dám chắc trong tương lai bạn vẫn sẽ như vậy, trừ trường hợp, bản thân bạn dậm chân tại chỗ thì sự chỉ trích ấy cũng không hẳn là sai đâu nhỉ?

Hãy tin vào những khả năng của chính mình. những niềm tin tích cực vào cuộc sống là những mảnh ghép làm nên những thành công mà ta mong đợi đó là những gì tôi đã được học bên cạnh những phương pháp học tập. Cuộc đời này là những chuỗi dài những sai lầm những thất bại nhưng phải có sai lầm thì mới có đúng đắn, có thất bại thì mới có thành công, đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Tôi tin rằng từ câu chuyện cá nhân của Adam mỗi chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học hành, ngay từ hôm nay hãy kiên định với mục tiêu của mình, hãy nghiêm khắc với bản thân hơn. Đừng lãng phí thời gian của bạn, luôn nhớ rằng thời gian rất công bằng, nếu bạn cố gắng chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tôi hi vọng những ai đang sống hoài, sống phí, đang không tìm được hướng đi cho riêng mình có thể tìm đến với cuốn sách này và xem nó như một trợ thủ đắc lực trên hành trình chinh phục thành công.

                                                                                                                                      

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của Adam Khoo

Phạm Quỳnh Giao - lớp 11A7 giới thiệu sách "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế".

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 185
Tháng 10 : 3.680
Năm 2021 : 77.066