LỄ KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT”

Hòa chung trong không khí đặc biệt của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2021, Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Lễ khai giảng, một Lễ khai giảng đặc biệt, “xưa nay chưa từng có bao giờ”. Thay vì cờ hoa, văn nghệ chào mừng và tiếng trống khai trường rộn rã, Quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em ở nhà, trước ti vi, màn hình điện thoại tham dự Lễ khai giảng.

 Mặc dù bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, vì gìn giữ “vùng xanh” trên bản đồ Covid của quê hương mà các em học sinh chưa thể đến trường, các em cũng đã trân trọng không khí thiêng liêng của buổi lễ, xem đây là một trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa.

Sau khi dự Lễ khai giảng điểm trực tuyến trên sóng truyền hình, qúy bậc phụ huynh và các em học sinh đã được lắng nghe tiếng trống khai trường, lắng nghe diễn văn của buổi lễ với nhiều cảm xúc lắng đọng thiêng liêng.  

Năm học 2020-2021 đi qua với nhiều dấu ấn khi trường THPT Hà Huy Tập tổ chức thành công Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm thành lập (5/5/2000 - 5/5/2020). Để chào mừng sự kiện trọng đại này, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường đã giúp chúng ta đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Kỳ thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh năm học 2020-2021, trường có 12 giáo viên đủ điều kiện tham gia hai vòng thi và cả 12 giáo viên đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt tỷ lệ 100%. Trong chỉ đạo nghiên cứu khoa học và viết SKKN có 12/14 giải pháp trong hội thi giáo viên dạy giỏi khối THPT được đánh giá cao, có 3 SKKN được công nhân cấp ngành, có 7 SKKN được quy đổi, có 8 bài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí uy tín, trong đó có 1 bài của cô giáo Phạm Thị Hoài Dương bộ môn Vật lý được đăng trên tạp chí khoa học Quốc tế. Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục gặt hái thành công với 42 học sinh giỏi cấp tỉnh trong đó có 3 học sinh đạt giải nhất, 6 giải nhì, 14 giải ba, 19 giải KK. Năm thứ 4 liên tiếp trường có học sinh giỏi cấp quốc gia khi em Trần Thị Hảo lớp 12A7 đạt giải nhì trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý; có 6 giải quốc gia trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khả quan với tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 99,79%; Có 7/9 môn thi có điểm trung bình cao hơn điểm trung bình của toàn quốc; Có 13 điểm 10 ở bộ môn Tiếng Anh, GDCD; Điểm xét tuyển ĐH, CĐ các khối truyền thống: Tổng cộng có 32 học sinh có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 27 điểm. Cao nhất 29 điểm. Trong đó: Khối A00: 5 học sinh; Khối B: 3 học sinh; Khối C: 12 học sinh; Khối D01: 8 học sinh; Khối A01: 4 học sinh.

Với những thành tích mà thầy và trò đã đạt được, Trường THPT Hà Huy Tập là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

Đạt được những kết quả đáng phấn khởi đó, ngoài sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường cùng các em học sinh, còn là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, đặc biệt là sự đồng hành của quý bậc phụ huynh. Hy vọng rằng, nhà trường tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như Hội cha mẹ học sinh để tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 bắt đầu, là năm toàn ngành giáo dục thực hiện mục tiêu kép: vừa tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo. Trường THPT Hà Huy Tập bước vào năm học mới với khí thế mới, quyết tâm mới. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt để gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trên các mục tiêu: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 năm học 2022-2023; Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021 – 2026.

Với phương châm an toàn, linh hoạt, sáng tạo, hoàn thành chương trình và đảm bảo chất lượng giáo dục, trường THPT Hà Huy Tập nhất định thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Năm học mới, thắng lợi mới!  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT”

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu dâng hương tại Tượng đài Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải đọc diễn văn Khai giảng "online" tại lớp 12A5

Thầy trò Lớp 11A2  tham dự Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 86
Tháng 05 : 4.865
Năm 2022 : 27.984