Ngành Giáo dục Hà Tĩnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh đẩy mạnh chuyển đổi số

Ngày 14/01/2021, Sở Giáo dụcĐào tạo Hà Tĩnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hợp tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2016 - 2020 và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025.

Chương trình hợp tác này đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và Viettel Hà Tĩnh thực hiện theo từng giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra từ năm 2011 - 2015; giai đoạn 2 từ 2016 - 2020. Kế thừa thành công chương trình hợp tác của các giai đoạn trước, đến năm 2020 Viettel Hà Tĩnh đã hỗ trợ ngành Giáo dục Hà Tĩnh 1.367 đường truyền internet miễn phí đến trường học và cơ sở giáo dục với kinh phí gần 7 tỷ đồng/năm; hỗ trợ miễn phí phần mềm quản lý nhà trường SMAS cho 679/679 trường; 603 trường sử dụng Cổng thông tin điện tử liên thông một cách hiệu quả.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và Viettel Hà Tĩnh ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đánh giá cao ý nghĩa của chương trình hợp tác, đồng thời cho rằng kết quả từ chương trình hợp tác đã góp phần nâng cao đáng kể chất lượng học tập của học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp cũng đề nghị các đại biểu cần mạnh dạn đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng của thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc SGDĐT Hà Tĩnh, Trưởng ban hợp tác giai đoạn 2016 - 2020 phát biểu tại Hội nghị

Buổi làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi, đại diện một số phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã đưa ra những những đánh giá, nhận xét có chất lượng về kết quả của chương trình hợp tác, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục trong giai đoạn 2021 - 2025.

          Ông Trần Hậu Tú, Trưởng phòng GDPT, Sở GDĐT trình bày báo cáo tổng hợp các ý kiến đề xuất của Phòng chuyên môn thuộc sở GDĐT và các phòng GDĐT.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đại diện Viettel Hà Tĩnh cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của chương trình hợp tác, đồng thời phấn đấu khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế ngay trong quý I/2021. Đại diện Viettel Hà Tĩnh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh trong chương trình chuyển đổi số và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh sớm thành lập Ban Chỉ đạo, qua đó giúp chương trình hợp tác được triển khai hiệu quả và thiết thực hơn.

Ông Phan Văn Thái - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viettel Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại buổi làm việc này hai bên đã rà soát các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào ngành Giáo dục trong 5 năm qua trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

                                                               Viettel Hà Tĩnh

 

 

 

Lượt xem: 85.714
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 734
Tháng 12 : 790
Năm 2023 : 68.962