TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TƯNG BỪNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI, THIẾT THỰC

Thực hiện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về Nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của nghành giáo dục;Quyết Định số 2315 /QĐ-UBND ngày 03/8/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tỉnh Hà Tĩnh và Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa đón chào năm học mới.

Ngay từ khi có kết quả tuyển sinh, nhà trường đã  tổ chức đón học sinh khối 10, giúp các em tìm hiểu về truyền thống, các tổ chức trong nhà trường; các điều kiện về phòng học, thiết bị phục vụ dạy học và các đồ dùng học tập cần thiết trước khi đến trường. BCH Đoàn trường đã hướng dẫn các em tham quan phòng truyền thống, tổ chức học nội quy, điều lệ trường và nội quy của người học sinh nhằm giúp các em làm quen với trường mới, lớp mới một cách tích cực, chủ động.

Đoàn thanh niên cũng đã tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh thông qua nội dung 6 bài học lí luận chính trị; nói chuyện thời sự, đặc biệt là tình hình biển đảo và diễn biến hòa bình, an ninh mạng; tổ chức cho các lớp tiến hành đại hội Chi đoàn - Lớp nhiệm kỳ 2018 – 2019, hướng tới Đại Hội Đoàn trường sẽ diễn ra vào ngày 15-16/9.

Hội nghị Kế hoạch và Hội nghị Cán bộ - công chức - viên chức đầu năm diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể. Đồng chí Nguyễn Tiến Thạch - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu đánh giá lại kết quả năm học 2017-2018. Với sự nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, tập thể sư phạm nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó nổi bật nhất là có 1 học sinh giỏi Quốc gia, 52 em đạt học sinh giỏi tỉnh về văn hóa, 5 học sinh và 2 giáo viên đạt giải tại cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai do Bộ GD&ĐT phối hợp với Honda Việt Nam và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức, có 13 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành được công nhận, 9 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 1 giáo viên vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 giáo viên được Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Cũng tại Hội nghị lần này, thay mặt Ban chấp hành công đoàn, đồng chí Phan Anh Tú báo cáo tổng kết, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan phong trào công đoàn trong năm học qua. Nhiều hoạt động phong trào được khởi sắc; công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động được quan tâm. Hội nghị cũng đã lắng nghe 5 tham luận của các tổ công đoàn, tổ chuyên môn về các giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học mới, hướng đến mục tiêu tiếp tục tăng cường nề nếp, phát triển chương trình và đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả; xây dựng trường học sáng - xanh - sạch - đẹp; xây dựng môi trường giáo dục mang bản sắc văn hóa riêng.

5/9/2018, hòa chung trong không khí náo nức của ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, Nhà trường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Về dự Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Huyện cùng đại diện các xã có con em theo học tại trường; các bác trong Thường trực Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Buổi Lễ đã thể hiện ý chí quyết tâm, chung sức chung lòng của tập thể sư phạm và học sinh, hướng tới năm học mới với nhiều niềm tin và khát vọng mới.

Cũng trong buổi lễ Khai giảng, nhà trường đã tổ chức trao học bổng và tặng sách giáo khoa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em ổn định tâm lý bước vào năm học mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Upload

Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Upload