TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP:  TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

    Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc phát động tuần lễ học tập suốt đời và ngày hội đọc sách năm 2018, sáng ngày 01 tháng 10 năm 2018 vừa qua, trường THPT Hà Huy Tập đã long trọng tổ chức lễn phát động tuàn lễ học tập suất đời với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học Nhân dân” nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho Cán bộ, giáo viên và học sinh về tư tưởng học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; qua đó từng bước nâng cao nhận thức của thầy và trò về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, gia đình, dòng họ và xã hội.

     Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo trường THPT Hà Huy Tập đã phát biểu hưởng ứng tuần lễ, cung cấp cho học sinh biết được nguồn cội và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuần lễ học tập suốt đời; đồng thời kêu gọi cán bộ giáo viên, học sinh nêu cao tinh thần tự học; tăng cường ý thức học tập, học suốt đời để làm chủ tri thức, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh; đẩy mạnh xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; tổ chức các hoạt động chuyên môn bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh phong trào xây dựng và hoạt động của thư viện; đối với các thầy giáo, cô giáo phải không ngừng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện của ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đẩy mạnh đổi mới PPDH để lôi cuốn, thu hút, tạo hấp dẫn tích cực cho học sinh trong học tập để nâng cao chất lượng; thực hiện có hiệu quả của các hoạt động đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW, chú trọng dạy học gắn với thực hành trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện phẩm chất đạo đức để mỗi người học được phát triển toàn diện có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước và sự phát triển xã hội. Cũng trong sáng ngày 01 tháng 10,  Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến toàn thể thầy trò nhà trường một số cuốn sách hay tiêu biểu và phân tích vai trò của sách trong đời sống tinh thần của Nhân dân ta. Kêu gọi cán bộ, giáo viên và học sinh phải không ngừng tìm đọc, nghiên cứu và trân trọng sách, đồng thời chung tay góp sách xây dựng thư viện nhà trường và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho UBND xã Cẩm Sơn 01 tủ sách, với chỉ tiêu mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh đóng góp 01 đầu sách.

 

Cũng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, chiều ngày 02 tháng 10 năm 2018, trường THPT Hà Huy Tập đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông huyện Cẩm Xuyên và Công ty Honđa Phú Tài Hà Tĩnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên để tuyên truyền giáo dục giao thông đường bộ đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Tại buổi nói chuyện lần này, đồng chí Nguyễn Trọng Đức thay mặt tổ công tác đã phổ biến cho toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn với một số nguyên nhân cơ bản như: Do ý thức của người tham gia giao thông, đây là nguyên nhân chính. Do sự gia tăng quá nhanh của các phương tiện giao thông. Do hạ tầng cơ sở xuống cấp, vừa yếu lại vừa thiếu.  Do chế tài xử phạt còn thấp chưa đủ sức răn đe; hướng dẫn cho học sinh cách nhận dạng và ý nghĩa của các loại biển báo, đồng thời giới thiệu cho các em nội dung Nghị định số 46/2016 NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cũng trong buổi chiều ngày 02/10; đại diện Honda Phú Tài cũng đã có buổi giao lưu, hướng dẫn các em một số kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn như kỹ năng lựa chọn xe đạp điện đạt chuẩn, cách kiểm tra xe và lái xe an toàn, hướng dẫn các em tư thế ngồi đúng, tư thế ngồi sai khi điều khiển phương tiện; cách chọn lựa mủ bảo hiểm an toàn đạt chuẩn. Cuối buổi chiều là phần giao lưu hỏi đáp kiến thức luật giao thông đường bộ, ý nghĩa các loại biển báo giao thông đường bộ và ký cam kết tham gia giao thông an toàn của toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh./.  

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền.

1. Hình ảnh tuyên truyền cho ngày hội đọc sách

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

2. Hình ảnh tuyên truyền luật An toàn giao thông

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.882
Năm 2022 : 278.234