TỔ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH THƯỜNG KỲ TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018”

Thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông Hà Tĩnh giai đoạn 2012- 2020”; Thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới hiệu quả phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục”; Thực hiện kế hoạch của tổ Ngoại ngữ về việc tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Anh năm học 2018- 2019;Hưởng ứng chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2018”,chiều ngày 05 tháng 10 năm 2018, tổ Ngoại ngữ trường THPT Hà Huy Tập tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Tiếng Anh với chủ đề MY IDOLS. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn theo hướng đổi mới phương pháp và đa dạng hóa hình thức dạy học nhằm nâng cao kỹ năng cho học sinh và nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh. Với sự chuẩn bị chu đáo của thầy và trò buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả, giúp các em học sinh có một buổi chiều được trải nghiệm Tiếng Anh đầy ý nghĩa và thu hút được sự tham gia của rất nhiều học sinh đến từ các chi đoàn lớp cũng như các giáo viên trong trường. Đặc biệt, CLB cũng nhận được sự quan tâm của nhà trường khi được đón nhận sự tham gia của cô Phạm Thị Phương- Phó Hiệu Trưởng nhà trường.

Mục đích của CLB nhằm tạo ra một sân chơi giúp các thành viên tham gia có thể tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh; Phát triển kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh; Phát triển năng khiếu và sự tự tin của các em học sinh; Giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp nhau tiến bộ; Tìm hiểu trao đổi phương pháp học tập của nhau; Giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. CLB sẽ góp phần thúc đẩy việc học và ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống thực tế một cách tự nhiên và hiệu quả.

Mở đầu buổi sinh hoạt CLB, thầy giáo Bùi Ánh Hồng đã làm cho không khí trở nên sôi động hơn với những bài hát, trò chơi Tiếng Anh quen thuộc. CLB thực sự trở thành một TALK SHOW của tất cả các thành viêntrong phần chính của buổi sinh hoạt với sự góp mặt của MC Thảo Quyên từ chi đoàn 11A2 và các thành viên tích cực khác trong CLB.

English Speaking Club thực sự đã tạo ra cho các em học sinh một sân chơi mới, một môi trường để các em được sử dụng tiếng anh thực tế trong các tình hưống giao tiếp hàng ngày. Các em được hòa mình trong môi trường tiếng Anh, được trao đổi với các giáo viên, với các thành viên khác trong CLB và hơn hết các em được thể hiện khả năng nói Tiếng Anh thông qua chủ đề “ My Idols” và các chủ đề phụ khác, cũng như khả năng sử dụng Tiếng Anh trong cácbài giới thiệu, thuyết trình.

Với sự thành công của buổi sinh hoạt CLB, các giáo viên tổ Ngoại Ngữ, cũng như các thành viên CLB hy vọng rằng trong thời gian tới số lượng thành viên câu lạc bộ sẽ không ngừng tăng lên, chất lượng các buổi sinh hoạt sẽ ngày càng hấp dẫn hơn, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh sẽ được cải thiện hơn và sẽ giúp các em yêu thích môn Tiếng anh hơn và sẽ nâng cao kết quả học tập của mình./.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CLB:

Năm 2024 : 25.739