Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hướng tới kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03//2018), Công đoàn và Ban nữ công trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức cho nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn chuyến tham quan du xuân, hành hương về địa chỉ đỏ.

Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 

Hướng tới kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03//2018), Công đoàn và Ban nữ công trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức cho nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn chuyến tham quan du xuân, hành hương về địa chỉ đỏ.

 

             Tham gia chuyến du xuân, hành hương lần này có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể nữ đoàn viên công đoàn nhà trường.

            Đoàn đã đến dâng lễ và thắp hương và tham quan Đền Chợ Củi. Đền Chợ Củi có tên chữ là Khu Độc Linh Từ được tạo lập vào cuối đời nhà Lê, là ngôi đền linh thiêng thờ Đức Quan Hoàng Mười bên dòng sông Lam hữu tình là một trong những danh thắng có phong cảnh nổi tiếng thuộc xã Xuân Hồng, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đền Củi đã được Bộ Văn hoá Thông tin ra Quyết định số 57/QĐ-VH ngày 18/1/1993 xếp hạng là di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia.

             Sau đó  đoàn đến Chùa Đại Tuệ  nằm trên đỉnh núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chùa Đại Tuệ thờ Đức Phật Mẫu Đại Tuệ, gắn với nhiều sự tích. Theo truyền thuyết, chùa được Mai Thúc Loan huy động nhân dân, quân sĩ sáng lập năm 713. Đến năm 1407 được Hoàng đế Hồ Quý Ly và Hoàng đế Hồ Hán Thương phục dựng. Những ngày đầu xuân, hàng ngàn Phật tử và du khách đã về lễ chùa và chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa Bình thế giới được cung nghinh tại đây. Đây là ngôi chùa từng được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận bốn kỷ lục: Ngôi chùa trên núi có hồ nhân tạo lớn nhất; ngôi chùa có hệ thống tượng hồng ngọc nhiều nhất; Ngôi chùa có hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất và ngôi chùa có hệ thống câu đối bằng thư pháp thuần Việt nhiều nhất Việt Nam.

            Tiếp đến, đoàn đến viếng thăm khu di tích lịch sử Truông Bồn thuộc địa phận xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Tạị đây, đoàn đã được đại diện Ban quản lí  khu di tích giới thiệu về lịch sử đấu anh và anh dũng hi sinh của 13 chiến sỹ TNXP -13 người con trai con gái tuổi mười bảy, đôi mươi. Truông Bồn đã trở thành mảnh đất thiêng liêng, biểu tượng ngời sáng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.

              Cuối buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và vãn cảnh khu du lịch đảo chè thuộc xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Tại đây, đoàn đã được tận mắt tham quan, trải nghiệm bằng du thuyền khắp đảo chè đây quyến rũ và hấp dẫn, một mô hình phát triển kinh tế trồng trọt kết hợp với du lịch đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho vùng quê nghèo Thanh Anh, Thạnh Chương.

            Chuyến hành trình kéo dài trong một ngày, nhưng đây là chuyến đi vô cùng ý nghĩa bởi nó không chỉ góp phần tăng thêm tinh thần đoàn kết, yêu thương gắn bó giữa các đoàn viên mà còn là dịp để cán bộ, nhà giáo và các đoàn viên tích lũy thêm những kiến thức và hiểu biết xã hội, những bài học thực tiễn, về truyền thống văn hóa, lịch sử của quên hương, góp phần phục vụ cho công tác giảng dạy ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo./.

                                                                      .Phan Anh Tú

 

 

 

 


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 62
Tháng 05 : 2.540
Năm 2019 : 29.588