TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ “SẮC MÀU DÂN GIAN – CỘI NGUỒN VÀ SÁNG TẠO”

TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ 

“SẮC MÀU DÂN GIAN – CỘI NGUỒN VÀ SÁNG TẠO”

          Văn học dân gian là những tác phẩm nghệ thuật ngôn từ truyền miệng được sáng tạo nhằm mục đích phục vụ trực tiếp cho những sinh hoạt khác nhau trong đời sống cộng đồng. Văn học dân gian là nguồn sữa trong lành, là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng, chắp cánh cho tâm hồn bao thế hệ tỏa hương khoe sắc. Mỗi con người Việt Nam đều lớn lên bởi âm điệu ngọt ngào trong lời ru ầu ơ cánh cò đưa võng; chắp cánh ước mơ bởi những ông Bụt, nàng Tiên trong lời kể chuyện của bà, của mẹ. Qua văn học dân gian, ta cảm nhận rõ hơn sự kỳ diệu của ngôn từ, thấy thương hơn gốc lúa, vườn rau, thương hơn những con người cần cù lam lũ ...

          Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tổ Ngữ Văn Trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức CLB “Sắc màu dân gian - Cội nguồn và sáng tạo”. Tham dự CLB các thầy cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo đến từ tổ Ngữ Văn và toàn thể học sinh khối 10.

          CLB “Sắc màu dân gian - Cội nguồn và sáng tạo” là một hoạt động trải nghiệm đầy thi vị và ý nghĩa, mang lại cách tiếp cận tác phẩm văn học dân gian trong môi trường diễn xướng, giúp các em hiểu và trân trọng hơn những giá trị văn hóa dân tộc trong hành trình trở về nguồn cội, biết sống nhân ái, yêu thương nhiều hơn, cư xử đúng mực hơn, góp phần lưu giữ và phát triển truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh:

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 60
Tháng 09 : 2.545
Năm 2020 : 30.251