Giáo dục tư tưởng cán bộ, đảng viên: “Một cuốn sách tốt, một lời nói hay có thể làm điều thiện, song một tấm gương lành thuyết phục trái tim hơn”

           Nhận thức được vai trò của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, chiều ngày 15/9/2020, Trường THPT Hà Huy Tập đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Lớp bồi dưỡng chính trị dành cho cán bộ, giáo viên với nội dung “Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên hiện nay” .

          Về dự Lớp bồi dưỡng có đồng chí Hoàng Văn Thanh - Giám đốc trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Biện Văn Thuyết - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo; các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm chính trị Huyện Cẩm Xuyên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Giám đốc trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo chuyên đề “Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên hiện nay”

           Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên đầu năm học có ý nghĩa quan trọng trong giáo dục tư tưởng cho cán bộ, giáo viên. Khổng Tử từng nói: “Một cuốn sách tốt, một lời nói hay có thể làm điều thiện, song một gương lành thuyết phục trái tim hơn”. Trong tiến trình cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm giáo dục, rèn luyện, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta đã đưa “nêu gương” trở thành một phương thức lãnh đạo của Đảng và thành phần cốt yếu của văn hóa Đảng. Trong công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng hiện nay, đây là phương pháp đúng đắn, hiệu quả và là yêu cầu bức thiết nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

          Đối với môi trường giáo dục, vai trò nêu gương của nhà giáo có vai trò quan trọng, tiên quyết trong giáo dục đạo đức, nhân cách cho người học. Bởi nước nhà thịnh - suy, bản sắc văn hóa dân tộc và nhiều giá trị sống quý báu của con người Việt Nam được giữ vững, phát huy hay bị mai một trong bối cảnh hội nhập chính ở lớp trẻ đang được rèn giũa trong môi trường này. Chuyên đề của đồng chí Hoàng Văn Thanh thực sự đã giúp cho cán bộ, giáo viên trường THPT Hà Huy Tập nhận thức được sâu sắc hơn, rõ ràng hơn về sứ mệnh cao cả của nghề giáo, để từ đó phấn đấu để mỗi người trở thành một “tấm gương” trong mắt học trò, đồng nghiệp và nhân dân.

          Ngoài chuyên đề “Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên hiện nay”, đồng chí Giám đốc Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã trao đổi nhiều thông tin quan trọng về vấn đề biển đảo, giúp cho cán bộ, giáo viên thấy được sách lược đúng đắn của Đảng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, tạo được niềm tin sâu sắc trong lòng nhà giáo.

Đồng chí Nguyễn Siêu Cường - HUV, Phó Trưởng Ban tuyên giáo; Phó Giám đốc Trung tâm chính trị Huyện Cẩm Xuyên cung cấp thông tin về Kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên lần thứ 32

            Kết thúc buổi Bồi dưỡng, cán bộ, giáo viên còn được lắng nghe đồng chí Nguyễn Siêu Cường - HUV, Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị Huyện cung cấp thông tin về Kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên lần thứ 32, nhiệm kỳ 2020-2015, việc bố trí, kiện toàn nhân sự sau Đại hội. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác phòng dịch Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn; thi đua lập thành tích hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường thiết thực, ý nghĩa.

Tinh thần học tập nghiêm túc của cán bộ, giáo viên tham gia Lớp bồi dưỡng

          Buổi Bồi dưỡng có ý nghĩa quan trọng trong giáo dục chính trị, tư tưởng cán bộ, giáo viên, góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong bối cảnh hội nhập ngày càng rộng và sâu của đất nước. Tin tưởng rằng, đội ngũ sư phạm trường THPT Hà Huy Tập sẽ có đủ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2020-2021.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 105
Tháng 07 : 5.473
Năm 2021 : 44.553