Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức thành công Lễ tri ân khi tôi 18 và phát động chiến dịch hoa phượng đỏ năm 2019

Hòa chung trong không khí của những ngày tháng năm lịch sử, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 19 năm ngày thành lập trường THPT Hà Huy Tập. Chiều ngày 16/5/2019 Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Lễ trưởng thành – Khi tôi 18 cho các bạn ĐVTN khối 12 niên khóa 2016 – 2019 và phát động chiến dịch tình nguyện Hoa phương đỏ năm 2019.

Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các bạn có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha , nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “uống nước nhớ nguồn” - những điều mà hàng ngày các bạn chưa hoặc rất ít bày tỏ.

Khối 12 niên khóa 2016 – 2019 gồm 488 học sinh được phân thành 12 lớp từ lớp 12A1 đến lớp 12A12. Trong năm học 2018 – 2019 các tập thể học sinh khối 12 đã có sự phấn đấu nổ lực trong học tập và rèn luyện, đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực.

+ Về kết quả thi học sinh giỏi tỉnh: khối 12 có 21 học sinh dự thi và đã có 9 bạn đạt giải trong kỳ thi chọn HSG Tỉnh trong đó có 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Đặc biệt học sinh Lê Thị Vân được công nhận đạt giải Nhất HSG Tỉnh môn Địa lí lớp 12 và đạt giải Nhì HSG quốc gia môn Địa lí.

Thành tích học sinh giỏi của khối 12 không chỉ dừng lại ở các môn văn hóa mà bộ môn thể dục thể thao cũng đạt thành tích cao như học sinh Thái Thị Lụa 12A3 đạt giải Nhì môn bơi, Trần Thị Trang – 12A5 đạt giải Ba môn bơi, Nguyễn Thị Quỳnh – 12A9 đạt giải Ba môn bơi, Nguyễn Thị Huyền Trần Thị Trâm – 12A11, Trần Thị Như Huyền 12A10 đạt giải ba môn bóng đá nữ.

Trong thời gian 3 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Hà Huy Tập nhiều cán bộ đoàn viên đã trưởng thành đó là nhờ sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí trong phong trào đoàn, tiêu biểu như các đồng chí Nguyễn Linh Chi 12A10, đồng chí Dương Thị Lý 12A10, đồng chí Đỗ Ngọc Huyền 12A2, đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang 12A1, đặc biệt là đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trâm – 12A7 – Phó Bí thư đoàn trường, đầy là lần đầu tiên một Đoàn viên học sinh giữ chức Phó Bí thư đoàn trường ở trường THPT Hà Huy Tập. Với những kinh nghiệm và kỹ năng sống mà các bạn tích lũy được trong trường THPT  sẽ là hành trang vững chắc để các bạn bước vào đời.

Trong quá trình học tập và rèn luyện, tập thể học sinh trường THPT Hà Huy Tập niên khóa 2016 – 2019 cũng đã để lại nhiều ấn tượng về kết quả học tập và rèn luyện tiêu biểu như: Đoàn viên Đỗ Ngọc Huyền – 12A2 đạt giải KK quốc gia cuộc thi tiếng anh qua mạng internet năm 2017,  Đoàn viên Hà Thị Nga – chi đoàn 12A4 đạt giải Nhì quốc gia cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai năm 2018, đoàn viên Lê Thị Vân – 12A7 đạt giải Nhì HSG quốc gia môn Địa lí, học sinh Nguyễn Trường Sơn đạt giải ba cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Về công tác phát triển đảng: khối 12 niên khóa 2016 – 2019 có tổng cộng 31 đồng chí ĐV ưu tú được tham gia lớp cảm tình đảng trong đó có 2 học sinh được xét cho làm hồ sơ kết nạp vào đảng cộng sản Việt Nam. Có nhiều đồng chí rất xứng đáng được xét cho làm hồ sơ kết nạp đảng nhưng vì không đủ tuổi theo quy định nên chưa đề xuất làm hồ sơ được. Mong rằng các đồng chí tiếp tục phấn đấu ở môi trường mới.

Cũng trong chương trình, Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 15 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trong năm học 2018 - 2019, tiến hành phát động chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ năm 2019 đồng thời tổ chức bàn giao ĐVTN cho đoàn địa phương về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư theo quy định 77.

Sau phần Lễ tri ân tại sân khấu, các lớp khối 12 đã tổ chức liên hoan tiệc đứng nhằm giao lưu và tri ân đến toàn thể thầy cô giáo trong toàn trường, cùng với đó là sự giao lưu văn nghệ sôi động dùng dàn DJ tại sân trường. Tất cả đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia, đặc biệt là để lại nhiều kỷ niệm đẹp đối với tập thể học sinh trường THPT Hà Huy Tập niên khóa 2016 – 2019.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Đại diện Ban giám hiệu phát biểu tại buổi lễ

Món quà ý nghĩa của học sinh niên khóa 2016-2019 tặng nhà trường.

Học sinh tặng hoa tri ân tới Ban giám hiệu và thầy cô giáo

Trao thưởng cho các đoàn viên "3 tốt"

Hình ảnh giao lưu giữa thầy cô giáo và học sinh khối 12

Năm 2019 : 9.289.359