Đoàn trường THPT Hà Huy Tập:Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại khu lăng mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Thiết thực kỷ niệm 113 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, tối ngày 23/4/2019 Đoàn trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại khu lăng mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Tham gia buổi Lễ thắp nến tri ân có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Long- UV BTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Phan Thị Mỹ Dung – HUV, Phó ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thạch – Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí ĐVTN nhà trường, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Cẩm Hưng.

Tổng Bí thư Hà Huy Tập – người chiến sỹ cộng sản kiên trung, chí công vô tư, trọn đời vì nước, vì dân. Anh dũng hi sinh trước mũi súng tàn bạo của kẻ thù ở tuổi 35. Với câu nói khẳng khái “Tôi chẳng có gì phải hối tiếc, nếu còn sống tôi sẽ tiếp tục hoạt động!”. Và, lời nhắn gửi cuối cùng với đồng chí, đồng bào và gia đình “Hãy xem tôi như người còn sống”,… thể hiện một niềm tin mãnh liệt, khát vọng cống hiến, ý chí chiến đấu, hi sinh cho lý tưởng cộng sản cao cả - hiến trọn đời mình cho Đảng, cho dân.

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, xác định đây là dịp quan trọng để tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, thể hiện sự ngưỡng mộ, lòng biết ơn sâu sắc đối với Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập – người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên. Trong những thời gian qua, tuổi trẻ trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức cao điểm các hoạt động hành hương về nguồn cho toàn bộ học sinh khối 10, kết nạp  đoàn viên mới, học tập ngoại khóa, chăm sóc cây xanh, báo công tại khu lưu niệm, khu mộ Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập; triển khai tập bài hát “Hà Huy Tập – người con quang vinh” cho 100% các Chi đoàn. Chỉ đạo tất cả các Chi đoàn trong toàn trường tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Hà Huy Tập – Người cộng sản trung kiên”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa đó, tối ngày 23 tháng 4 năm 2019, tại khu mộ Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập – xã Cẩm Hưng, Ban Thường vụ đoàn trường THPT Hà Huy Tập phối hợp với Đoàn xã Cẩm Hưng tổ chức chương trình thắp nến tri ân – đời đời nhớ ơn công lao và sự hi sinh anh dũng của đồng chí Hà Huy Tập. Hơn 400 ngọn nến được thắp lên hình tượng TRÁI TIM gắn với con số 113 tượng trưng cho 113 năm Ngày sinh Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập. Những ngọn nến được thắp lên từ trái tim tuổi trẻ, rực sáng, thắp thêm niềm tin và sức mạnh của tinh thần dân tộc, niềm tin vào con đường cách mạng Việt Nam, là minh chứng của trách nhiệm, lý tưởng cao đẹp, lòng chân thành, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc từ trái tim thành kính của thế hệ trẻ hôm nay kính dâng lên Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Tiếp nối mạch nguồn truyền thống, vững vàng tiếp bước tương lai, bước tiếp trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và biết bao thế hệ cha anh đã lựa chọn; trước Anh linh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, thế hệ trẻ hôm nay nguyện tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, truyền thống của quê hương Cẩm Xuyên anh hùng, noi gương Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, dưỡng tâm trong – rèn trí sáng, không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tự học, tự giác rèn luyện, nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hăng hái đi đầu, sáng tạo trong lao động, xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của Người chiến sỹ Cộng sản trung kiên – Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

. Nguyễn Văn Lương

Một số hình ảnh: