Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường".

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 – 2022, tháng 10/2021 Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” theo hình thức trực tuyến nhằm trang bị cho ĐVTN những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết, xử lý tình huống liên quan đến bạo lực học đường và xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiện, trong sáng.

Do điều kiện dịch bệnh nên Diễn đàn năm nay đoàn trường tổ chức theo 2 nội dung:

Mỗi chi đoàn thiết kế 1 video về bạo lực học đường, qua việc xây dựng các video các chi đoàn đã nêu lên thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như đưa ra một số giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực.

 

Các chi đoàn tiến hành sinh hoạt chi đoàn trực tuyến về nội dung: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường. Trong buổi sinh hoạt các chi đoàn đã cho các ĐVTN phát biểu quan điểm của bản thân về vấn đề bạo lực học đường, xử lí các tình huống về tình bạn và bạo lực học đường thông qua các chủ đề “Tự ái là thuốc độc giết chết tình bạn”, “Bạo lực là sản phẩm của sự hành xử kém văn minh nhất trong học đường”, “Giận giữ là cội nguồn của bạo lực, khoan dung là nền tảng của tình bạn bền vững”. Đồng thời mỗi ĐVTN cũng đưa ra các giải pháp nhằm góp phần đầy lùi nạn bạo lực học đường trong trường học.

 

 Để thể hiện thái độ và hành động của mình trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường” Đoàn trường tiếp tục phát huy có hiệu quả hòm thư điện tử : dieuemmuonnoihht@gmail.com.  Đồng thời tổ chức cho ĐVTN ký cam kết với nội dung 3 không:

+  Không gây gổ đánh nhau, kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường;

+  Không tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí có khả năng gây sát thương;

+  Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

Qua chương trình này tuổi trẻ nhà trường muốn gửi tới tất cả các bạn ĐVTN thông điệp : Hãy tôn trọng, quan tâm, giúp đỡ, cởi mở, chân tình khi đối xử với bạn bè; lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, kính trọng người lớn tuổi để xứng đáng là người con ngoan trò giỏi.

 

Nguyễn Văn Lương – Bí thư đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 86
Tháng 05 : 4.876
Năm 2022 : 27.995