ĐA DẠNG HÓA HÌNH THỨC GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHO HỌC SINH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2020)

“Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng!”(Hồ Chí Minh)

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), Trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh.

Từ đầu tháng 12, Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch chăm sóc các khu nghĩa trang của 9 xã phía nam huyện Cẩm Xuyên, chăm sóc khu di tích lịch sử của Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, và sáng 21/12, tổ chức Hội thi Rung chuông vàng nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội ta.

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam luôn tỏ rõ bản lĩnh vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và CNXH; dựa vào nhân dân, sát cánh cùng với nhân dân, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế; xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, làm sáng ngời hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng danh là Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Với hệ thống câu hỏi từ dễ đến khó, sân chơi Rung chuông vàng không chỉ giúp các em ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội ta, mà còn là sân chơi bổ ích giúp các em tích lũy kiến thức một cách sôi nổi, hào hứng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Học sinh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc...

...và chăm sóc, vệ sinh khuôn viên các nghĩa trang

Chăm sóc khu lưu niệm Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập