“Sách và tuổi trẻ” - Hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm Ngày sách Việt Nam năm 2022 của tuổi trẻ trường THPT Hà Huy Tập

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 116 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 – 24/4/2022) và hưởng ứng phong trào Kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4/2022), Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức chương trình “Sách và tuổi trẻ” với những nội dung thiết thực và ý nghĩa.

Chương trình “Sách và tuổi trẻ” được phát động từ  Ngày hội thanh niên  (26/3/2022) hướng tới xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và ngoài xã hội. Qua đợt phát động, đã có 21 video và 3 bài giới thiệu sách có chất lượng gửi về Ban tổ chức, trong đó các chi đoàn có đóng góp xuất sắc cho phong trào gồm có 10a1, 10a7, 11a1, 11a2, 11a4, 11a5, 11a6…

BTC trao giải cho các chi đoàn có video giới thiệu sách hay nhất

Em Phan Đình Dương Tuấn - Chi đoàn 10A1 giới thiệu cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Sáng ngày 18/4/2022, Trường đã tổ chức Chương trình Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường với chủ đề “Sách và tuổi trẻ”. Tâm đắc với cuốn sách mình yêu thích, các bạn đã mang đến chương trình nhiều bài giới thiệu hay, đánh thức khát vọng khám phá và khao khát đọc sách từ mỗi độc giả.

Em Võ Nguyễn Đoan Trang - Chi đoàn 10A1 giới thiệu tác phẩm “Mắt biếc”

Em Dương Thị Tú Oanh - Chi đoàn 11A4 giới thiệu cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã phát động phong trào tặng sách cho thư viện nhà trường. Với phương châm chia sẻ nguồn học liệu quý giá để cùng đọc, cùng trải nghiệm, cùng bồi bổ tri thức và tâm hồn cho các thế hệ, cán bộ giáo viên và học sinh đã ủng hộ được gần 100 đầu sách có giá trị.

Thay mặt BGH, cô giáo Phạm Thị Phương đón nhận sách mà quý thầy cô giáo và học sinh trao tặng cho Thư viện nhà trường

Phát biểu cảm ơn, cô giáo Phạm Thị Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Phong trào tặng sách sẽ kéo dài hết tháng 4, không chỉ trong nhà trường mà sẽ  nhân rộng, lan tỏa ra ngoài xã hội. Giáo viên và học sinh trường THPT Hà Huy Tập trân quý, biết ơn sự chia sẻ của tất cả mọi người với mục tiêu “không để sách nằm yên trên giá”.

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Năm 2022 : 278.226