“Nơi nào có ý chí, nơi ấy có con đường” - Thông điệp ý nghĩa từ hoạt động hướng nghiệp của trường THPT Hà Huy Tập

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực góp phần đào tạo ra lực lượng lao động trẻ có đam mê với công việc mình làm, hướng tới một xã hội có năng suất lao động cao hơn. Do vậy, chọn đúng nghề ngay từ đầu là điều cần thiết mà một học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình và xem đó như một kỹ năng sống còn để bước vào đời.

 

Nhận thấy tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp, chiều ngày 9/5/2022, trường THPT Hà Huy Tập đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, trực thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội Tỉnh tổ chức Ngày hội việc làm - Hướng nghiệp nhằm tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 400 em học sinh khối 12. Ngày hội việc làm - Hướng nghiệp đã mang lại cho các em những thông tin bổ ích về thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, thông tin về các chương trình việc làm, học nghề trong và ngoài nước nhằm  định hướng nghề cho các em sau khi tốt nghiệp THPT; đồng thời giúp các em kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tư vấn, tuyển dụng lao động sau tốt nghiệp.

Về dự với Ngày hội việc làm – Hướng nghiệp tại trường THPT Hà Huy Tập, có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm dịch vụ và việc làm Hà Tĩnh cùng với nhiều đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Về phía nhà trường, có sự tham gia của Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học sinh lớp 12.

 

Cũng trong buổi làm việc, Ban hướng nghiệp nhà trường đã tháo gỡ nhiều khúc mắc cho các em trong việc lựa chọn trường học, ngành nghề phù hợp; hướng dẫn các bước làm hồ sơ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Ngày hội việc làm với những thông điệp ý nghĩa như: “Nơi nào có ý chí, nơi ấy có con đường”; “Nghề nghiệp giúp ta khám phá bản thân”… đã mang lại cho học sinh nhiều hiểu biết về thị trường lao động trong nước cùng như địa phương, giúp các em tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện gia đình; khơi dậy ước mơ và động lực để các em phấn đấu, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Lượt xem: 339
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 734
Tháng 12 : 790
Năm 2023 : 68.962