“Hạt giống tâm hồn – Nghệ thuật sáng tạo của cuộc sống”

Thực hiện chương trình Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, trường THPT Hà Huy Tập đã xây dựng phong trào đọc sách, phát triển thành mô hình, nhân rộng ở tất cả các chi đoàn. Việc duy trì hoạt động đọc sách, giới thiệu sách vào giờ sinh hoạt 15 phút hằng tuần của các em đã góp phần tạo nên thói quen đọc sách, giúp các em mở mang kiến thức, bồi đắp kỹ năng để tạo hành trang bước vào đời.

Sau đây là bài giới thiệu cuốn sách Hạt giống tâm hồn – Nghệ thuật sáng tạo của cuộc sống. Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách Hạt giống tâm hồn do Công ti văn hóa sáng tạo Việt Trí – Fist New giới thiệu và Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM ấn hành do em Trần Thị Tường - học sinh lớp 10A4 thực hiện.

Đại văn hào người Nga Macxim Gorki từng nói rằng: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Với tôi, câu nói trên luôn là một chân lí bởi lẽ sách chính là đôi cánh nâng chúng ta bay từ điểm dừng của sự lạc hậu đến miền đất hứa của văn minh. Và dưới đây, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một góc chân trời mới ấy qua cuốn sách HẠT GIỐNG TÂM HỒN – NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO CỦA CUỘC SỐNG.  Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách Hạt giống tâm hồn do Công ti văn hóa sáng tạo Việt Trí – Fist New giới thiệu và Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM ấn hành. Với gần 80 câu chuyện ngắn, cuốn sách đem đến cho độc giả những bài học, những suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống và con người.

Ngay từ những trang viết mở đầu, cuốn sách đã đem đến những ấn tượng đặc biệt khi đề cập đến một vấn đề muôn thuở mà con người luôn quan tâm đó là những cung bậc đa chiều trong hành trình khám phá và sáng tạo cuộc sống. Mỗi một câu chuyện là một chặng đường trên hành trình ấy. Song hành và hóa thân vào mỗi câu từ, ta như chợt ngộ ra biết bao điều về cuộc sống và chính bản thân mình.

Thông qua những câu chuyện, bạn đọc có thể rút ra được nhiều thông điệp ý nghĩa.  Cuốn sách cho bạn đọc thấy được rằng cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn, thử thách nhưng cũng luôn cho ta cơ hội để tự đó mỗi chúng ta hãy đón nhận nó bằng nụ cười lạc quan và tinh thần ung dung tự tại. Mỗi người sống và sáng tạo nên chính cuộc đời mình, đồng thời góp phần tô điểm làm phong phú phú hơn cho cuộc sống của người khác. Chính những mối quan hệ đa chiều đó sẽ giúp ta có nhiều cơ hội trải nghiệm, cơ hội hiểu mình, hiểu người để vừa sống là chính mình vừa sống cho người khác. Và còn nhiều, còn nhiều những bài học từ cuốn sách giúp ta có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống mà tôi, trong phạm vi hạn hẹp của bài viết này, không thể chia sẻ.

Với 151 trang được trình bày bắt mắt, đi kèm với các câu chuyện là phần minh họa với những câu danh ngôn, những lời bình súc tích, cuốn sách không đáng để bạn bỏ quên trên giá sách.  Hãy đến với phòng sách thanh niên của Đoàn trường THPT Hà Huy Tập hoặc các nhà sách trên mọi miền đất nước, bạn sẽ bắt gặp nó. Biết đâu, nó sẽ thay đổi bạn, như nó đã thay đổi tôi!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 185
Tháng 10 : 3.679
Năm 2021 : 77.065