Cảm nhận sách "Tuổi trẻ trọn vẹn với những ước mơ"

Bài giới thiệu sách của Trương Ngọc Hà Trang lớp 10A8

Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là món ăn tâm hồn giúp cho chúng ta được yên bình hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại sách được xuất bản, mỗi một loại sẽ cho ta những kiến thức và hiểu biết khác  nhau phù hợp với từng đối tượng. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng kiến thức mà còn giúp ta hoàn thienj bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Bởi vậy nên tôi muốn giới thiệu cho các bạn cuốn sách “Dám mơ ước đừng hoài phí tuổi trẻ” của Lư Tư Hạo.

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảnh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Anh được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Lư Tư Hạo được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc cùng với đó là bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne. Năm 2011, xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, lọt top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất. Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ xuất bản lần đầu vào năm 2014, sau đó tạo nên một làn sóng mạnh mẽ đó là hơn 1 triệu bản được bán ra và nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường của người trẻ Trung Quốc. Đến năm 2017 được chuyển thể thành phim truyền hình.

 

Trưởng thành là khi bạn dám chịu trách nhiệm với những gì mình làm, dám đi trên con đường riêng của bản thân, dám đứng dậy sau những vấp ngã đau đớn của cuộc sống. Khi chán ghét hiện thực nhưng vẫn mạnh mẽ đối diện đó mới gọi là người trưởng thành dũng cảm. Chúng ta luôn muốn thành công rực rỡ và có chỗ đứng trong xã hội nhưng được mấy ai nỗ lực và kiên trì đến cuối cùng hay chỉ xem rằng đó là mơ ước không thể thực hiện. Bạn luôn nói rằng tôi muốn nỗ lực vì tương lai nhưng lại không một lần cố gắng, bạn luôn muốn yêu một người nhưng lại không có dũng khí để nói lời yêu, bạn luôn muốn cải thiện cuộc sống của mình nhưng bạn chưa từng lên kế hoạch cho điều đó. Tất cả sự thụ động trong cuộc sống sẽ đem đến một kết quả rất thảm hại, nếu muốn thành công mà không cố gắng thì bạn phải có siêu năng lực, nếu muốn thể hiện tình cảm một người thì bạn phải dũng cảm nói cho họ biết dù có thất bại thì ít ra bạn cũng đã thành thật với tình cảm của bản thân. Nếu muốn bản thân tốt hơn từng ngày bạn phải lên kế hoạch và thực hiện nó luôn. “Bởi vì trên thế giới này không có gì là bỗng nhiên cả” tất cả những gì bạn muốn đạt được đều phải nỗ lực mới có thể thực hiện, đừng vì lựa chọn những cuộc vui trong tuổi trẻ mà không giành lấy cơ hội để bạn phát triển bản thân mình nhé. Chỉ có hành động thì mới có kết quả. Mà muốn có kết quả tốt đẹp thì phải không ngừng nỗ lực. “Món quà” mà hành động ban tặng cho bạn vô cùng ngọt ngào, nhất định phải đợi nó đến nhé!

 

Đọc hết Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ mình mới cảm nhận được hết sức mạnh của âm nhạc. Lư Tư Hạo kết thúc một chương sách của mình bằng cách trích dẫn một bài hát mà anh vừa nghe vừa thả hồn vào con chữ. Bản thân mình rất thích nghe nhạc lúc học tập và làm việc, còn gì thích hơn khi nghe một bản nhạc mình yêu thích và tập trung hết sức có thể vào công việc nhỉ? Cách để mình tập trung vào công việc hằng ngày chính là loại bỏ hết tất cả những thứ có thể làm phiền đến bản thân, đó có thể là điện thoại, ti vi hay một cuộc trò chuyện. Sau đó mình bật một bản nhạc không lời và quên đi hết những thứ bộn bề ngoài kia để tập trung cao độ vào công việc. Các bạn nên thử một lần, nếu có thể mình hy vọng mọi người đều thực hiện thành công phương pháp này.

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.871
Năm 2022 : 278.223