Cảm nhận sách "Khi bạn đang mơ thì người khác đang nổ lực"

Cảm nhận sách "Khi bạn đang mơ thì người khác đang nổ lực"

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng: Tại sao tạo hóa thật bất công khi ban tặng con người sinh ra , một người thì giỏi giang, xinh đẹp hết mức, người thì lại xấu xí không làm được tích sự gì cả hay có người thì hạnh phúc người thì khốn khổ bần cùng chưa ? Khi còn trẻ dại tôi đã thường băn khoăn một câu hỏi như vậy đấy. Nhưng thật sự không phải đâu các bạn ạ. Trên thế gian này, không có một thứ gì tự nhiên mà có.Và câu trả lời sẽ được gói gọn trong  hai từ “nỗ lực”. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được một câu trả lời thích đáng cho câu hỏi trên thì hãy để Vĩ Nhân cùng cuốn sách “ Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Vĩ Nhân là một chuyên gia tâm lý cũng là chuyên gia đào tạo của rất nhiều công ty nằm trong Fortune 500, là người đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về phát triển bản thân và quản lý thời gian. Tác giả muốn tìm ra câu hỏi về sự thành công của rất nhiều người đến từ trường Đại học Harvard, qua nhiều cuộc khảo sát, cuốn sách này là câu trả lời mà tác giả đã tìm ra để vén lên bức màn của sự thành công. Chính bởi giống như cái tên của ông như một vĩ nhân thành công vậy nên cuốn sách “ Khi bạn đang mơ ngươi khác đang nỗ lực” thực sự thật ý nghĩa.

Cuốn sách bao gồm có 9 chương, 372 trang với những nội dung thiết thực cụ thể về các quá trình nỗ lực để trưởng thành. Theo ông, điều đầu tiên cần phải chỉnh đồng hồ nhanh năm phút. Xét về mặt thời gian, tuổi thanh xuân của mỗi người đều như nhau, nhung về chất lượng thì lại khác nhau hoàn toàn. Những chương tháo gỡ nút thắt khi ta đọc:

-         Chẳng có ai trưởng thành thay bạn

-         Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề

-         Không nên coi thường sức mạnh của bản thân

-         Học tập tốt do rèn luyện mà nên

-         Học cách giao tiếp với mọi người

-         Thay đổi thói quen xấu, trở thành người xuất sắc nhất

-         Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn

-         Phấn đấu và trở thành số 1 Harvard

          Một câu nói khiên tôi chìm vào trong nhưng dư âm của sâu lắng, nhớ mãi trên bước đường trưởng thành của chính bản mình là:

 “Không lãng phí một giây phút nào để trưởng thành, thành công sẽ không còn xa nữa. Hãy làm cho mỗi ngày chúng ta sống trên đời này không còn đơn thuần là một ngày ta đang già đi, mà là một ngày ta đang trưởng đang thành hơn.”

Chẳng có ai sống hộ cuộc đời của bạn, nên vì thế bạn phải nỗ lực để giúp đỡ chính mình. Tương lai của bản thân, thành hay bại tất cả đều do mình quyết định. Những người giành được thành công thực sự, đằng sau ánh hào quang của họ luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện ít ai biết đến. Trong khi bạn đang mơ màng về thành công hạnh phúc thì người khác đang đứng dậy hành động để đạt được những điều đó. Không nên lãng phí một phút giây nào để trưởng thành, đó là điều mà tác giả muốn nhắn đến. Trong chương cuối của cuốn sách Vĩ Nhân có nhắc đến bạn phải phấn đấu để trở thành số 1 Harvard. Nhớ rằng:

“ Đời người chỉ có một lần và điều đó không bao giờ xoay chuyển. Khi hoàng hôn buông xuống, màn đêm kéo tới, một ngày sắp kết thúc. 

Bạn biết không, mỗi một sinh viên Harvard đều rất trân trọng từng ngày, bởi vì họ tin rằng khi họ đang nằm mơ, sẽ có rất nhiều người bên cạnh đang nỗ lực hướng về danh hiệu số 1 Harvard. Mỗi chúng ta khi đọc đến cuốn sách này, đều nhận ra một bài học quý giá. Nếu cuộc sống này luôn để bạn dễ dàng nếm thử quả ngọt, thì có lẽ hoa quả trên thế gian đã không còn nữa. Ngược lại, cuộc sống nảy sinh cho chúng ta vô vàn quả đắng, buộc ta phải đứng dậy, nỗ lực và gieo trồng những quả ngọt.Vì vậy, Hãy thử tìm đọc cuốn sách này, tuổi trẻ sẽ không bao giờ hối tiếc nếu bạn tìm ra được những bài học đắt giá trong cuốn sách đó. Hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đánh thức giấc mơ cho của chính mình bạn nhé!

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.882
Năm 2022 : 278.234