Cảm nhận sách "Dám nghĩ lớn"

Cảm nhận sách "Dám nghĩ lớn" - Đặng Thị Phương Anh 10A12

Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho tâm hồn ta. Hiện nay, có rất nhiều loại sách được xuất bản, mỗi một loại sẽ cho ta những kiến thức và hiểu biết khác nhau phù hợp với đối tượng khác nhau. Việc đọc sách không chỉ giúp ta mở rộng kiến thức mà còn giúp ta hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Bởi vậy nên hôm nay em muỗn giới thiệu cuốn “Dám nghĩ lớn” của tác giả David J. Schwartz.

David Joseph Schwartz vừa là một nhà văn, vừa là vị giáo sư của trường Đại học Quốc gia Georgia, Atlanta. Tác giả đã cho ra mắt rất nhiều cuốn sách truyền cảm hứng rất nổi tiếng và được nhiều độc giả đón nhận như: Dám nghĩ lớn, Thuật bán hàng, Điều kỳ diệu của việc đạt được cái bạn muốn, Phép màu nhiệm khi nuôi dưỡng ý chí thành công

Dám nghĩ lớn” là tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn: Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá.

 

Cuốn sách gồm 13 chương

 

Chương 1: Thành Công Bắt Đầu Từ Niềm Tin Ở Bản Thân

 Chương 2: Căn Bệnh Tự Bào Chữa – Mầm Mống Của Thất Bại

 Chương 3: Xây Dựng Sự Tự Tin Và Xóa Bỏ Nỗi Sợ Hãi

 Chương 4: Suy Nghĩ Đột Phá

 Chương 5: Suy Nghĩ Và Ước Mơ Sáng Tạo

 Chương 6: Bạn Nghĩ Bạn Là Người Như Thế Nào Thì Bạn Là Người Như Thế Đó

Chương 7: Kiểm Soát Môi Trường Xung Quanh, Phấn Đấu Trở Thành Người Giỏi Nhất

 Chương 8: Thái Độ Đúng Đắn – Đồng Minh Giúp Bạn Đi Đến Thành Công

 Chương 9: Suy Nghĩ Đúng Đắn Về Người Khác

 Chương 10: Thói Quen Hành Động

 Chương 11: Chuyển Bại Thành Thắng

 Chương 12: Hãy Đặt Ra Những Mục Tiêu Để Giúp Bạn Tiến Về Phía Trước

 Chương 13: Hãy Suy Nghĩ Như Một Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Mỗi một chương sau khi đọc xong, chúng ta sẽ có cái nhìn khác về thế giới này và bản than.

Cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz, được chia thành rất nhiều chương nhỏ tương ứng với nhiều quan điểm, góc nhìn đa chiều của tác giả, với cách viết và trình bày cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, với mỗi chương trong cuốn sách, tác giả còn đưa ra thêm những nguyên tắc, bí quyết và các phương pháp để giúp người đọc có thể áp dụng vào thực tiễn cũng như giúp cho mỗi người trong chúng ta có được góc nhìn rõ nét và sâu sắc hơn, từ đó giúp cho mỗi người kích thích và cải thiện khả năng suy nghĩ và mở mang tư duy hơn, nhằm có được sự sáng tạo và suy nghĩ tư duy mới mẻ và cần thiết để dám nghĩ lớn và dám hành động lớn cho những hoài bão và mơ ước, để có được những thành công nhất định của cuộc đời mình.

 

Vậy nên,nếu có thể các bạn hãy tìm và đọc nó nhé!

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.882
Năm 2022 : 278.234