Cảm nhận sách "Bạn mới là chủ nhân cuộc đời mình"

Cảm nhận sách "Bạn mới là chủ nhân cuộc đời mình" - Phan Thị Khánh Vi 10A7

Cuộc đời của người phụ nữ rất ngắn ngủi, mỗi khoảnh khắc trôi qua đều đáng được trân trọng và giữ gìn, phụ nữ trong xã hội xưa luôn chịu thiệt thòi bởi những đinh kiến, lễ thói phong kiến, nhưng thời hiện đại phụ nữ có cơ hội được tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ, được tự do sẻ chia học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh. Thấu hiểu điều đó, Lý Ái Linh một nhà văn Trung Quốc được nhiều người mến mộ đã xuất bản những cuốn sách hay nhằm chia sẻ thông tin đến những người phụ nữ, cứu rỗi niềm tin của họ, giúp họ mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, bởi cuộc đời nhiều ngã rẽ, nhiều chông gai thách thức mà những người phụ nữ phải rèn luyện cho mình một ý chí, bản lĩnh vững vàng mới có thể vượt qua những thách thức trước mắt. Cô viết cuốn “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình” để truyền cảm hứng và rất được chào đón.

 

Lý Ái Linh chia sẻ : “Trước tuổi ba mươi, tôi cũng như những cô gái bình thường, trải qua quá trình yêu đương đằng đẵng, tiến đến hôn nhân, cưới chồng sinh con. Quá trình này nhìn có vẻ tuần tự như nước chảy thành sông, nhưng người trong cuộc là tôi lại cảm thấy cuộc sống nặng nề như từng đợt thủy triều ập xuống, khiến người ta ngạt thở”. Quả thật vậy khi người phụ nữ có gia đình họ sẽ quên hết tất cả mọi thứ cống hiến hạnh phúc và niềm tin của mình cho gia đình, với họ chồng con là tiêu chí hàng đầu là những ưu tiên trong cuộc sống của họ, họ thậm chí có thể vứt bỏ sự nghiệp của mình , hi sinh tất cả để chăm lo cho gia đình, vì nặng tình cảm như vậy nên có nhiều phụ nữ rất xuất chúng nhưng họ ít có vị trí trong xã hội, tiếng nói của họ rất yếu ớt và nhỏ bé. Vì vậy trong cuốn sách của mình Lý Ái Linh đã viết như lời động viên chia sẻ với tất cả những người phụ nữ trong cuộc: “Đừng sợ tình yêu vòng vo muôn nẻo, đừng sợ con đường phía trước gập ghềnh gian khó. Chúc bạn lòng mang đồi núi, mắt chứa sơn hà. Chúc bạn luyện ra được trái tim kim cương mà vẫn giữ được dung mạo phù dung. Chúc bạn lòng có hoa, tay có kiếm. Có trái tim nhân hậu, có thủ đoạn cứng rắn. Chúc bạn từ nay trở thành trụ cột đời mình, cũng là đội quân thép của chính mình”. Đó là những lời gan ruột tâm huyết mà Lý Á Linh muốn lan tỏa đến cho tất cả mọi người bởi cô muốn phụ nữ vững vàng hơn, nhạy bén hơn trong thời đại 4.0 khi mà mọi chuyện diễn biến rất nhanh chóng và mau lẹ.  

   

Phải có giấc mơ công chúa, rồi hãy nuôi trái tim nữ hoàng, trong tình yêu con gái luôn kỳ vọng nhiều thứ muốn được người yêu chiều chuộng, muốn được trân trọng, muốn được giãi bày tất cả suy nghĩ của mình, cảm giác được trở thành vị trí trung tâm với người đàn ông của mình thật mê đắm và khó diễn tả. Tuy nhiên khi giai đoạn yêu đương kết thúc, cũng là lúc cuộc sống màu hồng chấm dứt, người con gái khi yêu là công chúa phải trở về với thực tại đau khổ và trần trụi, bởi vậy những cô gái đang yêu đừng nên quá ảo tưởng và kỳ vọng về một tình yêu hoàn hảo bởi trên thực tế không bao giờ tình yêu như vậy tồn tại, mà nó chỉ là một khoảnh khắc, một quãng thời gian tươi đẹp chỉ diễn ra trong thoáng chốc.  Vì thế khi bước vào thế giới hôn nhân người con gái phải trở thành phụ nữ mạnh mẽ phải là người làm chủ cuộc đời mình, bởi cuộc sống hôn nhân rất thực tế thậm chí là thực dụng, bởi vậy phụ nữ hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu khi bước vào hôn nhân. Đó là khi bạn không còn những đòi hỏi yêu cầu vô lý với người yêu của mình, là khi bạn không còn nũng nịu muốn mua thứ này thứ kia với người mình yêu thương, là khi bạn không còn là trung tâm thế giới mà đó là lúc bạn phải đối diện với những sự thật phũ phàng trong cuộc sống, là lúc bạn thiếu thốn, là lúc bạn gặp khó khăn trong tình yêu, là lúc bạn gặp bế tắc trong việc xử lý những tình huống gia đình đang và sẽ diễn ra. Bởi vậy bạn phải là:  “một gốc cây cứng cáp, vững vàng vươn lên mà sống... một dòng sông cuồn cuộn, ào ào tuôn chảy, khinh thường hết thảy gian nan hiểm trở”, thế nên hãy rèn luyện một nội tâm cứng cáp để có thể có sức bật tốt nhất trong hôn nhân và trong cuộc sống.

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.871
Năm 2022 : 278.223