Cảm nhận sách "Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ"

Bài cảm nhận tham gia chuyên mục “Mỗi tuần một cuốn sách”

Tên sách: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Tác giả : Trác Nhã

Họ và tên: Hà Thị Mỹ Linh

Lớp: 10a7

                                             

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết câu tục ngữ mà ông cha ta đã từng dạy:

               “ Lời nói chẳng mất tiền mua,

             Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.”

Cách xưng hô lời ăn tiếng nói đã ngấm vào chúng từ khi sinh ra, được cha mẹ dạy dỗ nên người. Nhưng trên con đường hướng tới thành công ta cũng đôi lúc vấp phải những câu nói khó khăn khiến ta không biết cách ứng xử sao cho hợp lý. Vậy thì hãy đến với cuốn sách” Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” bạn sẽ có thêm rất nhiều kiến thức lí thú là hành trang quý giá giúp hoàn thiện bản thân hơn.

Cuốn sách” Khéo ăn sẽ có được thiên hạ” đang được nhiều bạn trẻ hết sức quan tâm, là một trong những cuốn sách kinh tế bán chạy nhất thế giới. , sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ có nhiều mẹo hay để xoay chuyển tình thế khó xử trong cuộc đời mình, khi bạn nắm vững những kĩ năng bên trong sách và vận dụng một cách hợp lý thì bạn đã nắm giữ được bí kíp để thành công rồi đó!

Đến với cuốn sách bạn sẽ có thêm nhiều bí kíp cẩm nang ứng xử văn hóa điều mà ai trong cuộc sống cũng đều mong muốn có được. Mỗi phần là một câu chuyện đầy lí thú mang ý nghĩa sâu sắc, đậm chất triết lí hướng con người đến chân thiện mĩ. Và rồi từ cuốn sách ta nhận ra rằng” thành công không chỉ nhờ ở sự nỗ lực phấn đấu mà còn nằm ở các ứng xử lời ăn tiếng nói nữa” chính vì điều đó mà ta sẽ các quyết tâm thay đổi bản thân trở thành một con người hoàn thiện.

Trong xã hội không ngừng phát triển thì lời ăn tiếng nói là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy hành xử sao cho thật khôn khéo, văn minh và lịch sự nhất có thể, hãy cảm nhận cuốn sách này và đón nhận bức thông điệp đầy ý nghĩa này nhé!

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.867
Năm 2022 : 278.219