Cảm nhận sách "Đời ngắn đừng ngủ dài"

Cảm nhận sách "Đời ngắn đừng ngủ dài"

Hiện nay tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 vẫn còn đang diễn biến vô cùng phức tạp ở nước ta. Nếu ai đó mà lỡ dính thì phải chấp hành  thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Giãn cách xã hội”. Vậy nên tôi nghĩ rằng , trong thời điểm này, có lẽ việc đọc sách là thú vui đơn giản nhất cho bản thân các bạn, nó vừa thư giãn đầu óc, lại còn có thể bổ sung những bài học, kiến thức bổ ích cho mình. Có lẽ cuốn sách mà tôi nghĩ bạn nên chọn đọc nhất là “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma. Đúng nghĩa và rất  phù hợp với chủ đề khi bạn ở nhà quá lâu mà cứ mãi u sầu mãi. Cuốn sách sẽ để lại ấn tượng rất sâu sắc đối với bạn đấy. Nó thực sự rất hay, ý nghĩa và đã đánh thức chính bản thân của bạn trong mọi khó khăn vất vả như tình hình bây giờ.

     Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin       Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy nhất trên     các trang bán sách online. Vậy bí quyết nào giúp cuốn sách này trở nên hấp dẫn và lôi kéo nhiều người tìm đọc đến vậy? Nhắc đến tác giả Robin Sharma, là chúng ta được biết đến một nhà tư tưởng lãnh đạo và cuộc sống hàng đầu hiện nay. Qua rất nhiều cuốn sách của ông, chúng ta thấy được từng lời văn chứa đựng rất nhiều năng lượng và đã truyền cảm hứng tích cực đến các độc giả của mình với cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, sẽ rất phù hợp dành cho những người nào đang cần nhiều động lực, những lời động viên bản thân thì đây sẽ là cuốn sách dành riêng cho bạn.

Bao gồm 101 câu chuyện được tác giả tự trải nghiệm và tổng hợp rất nhiều về các vấn đề từ cuộc sống, công việc, học tập cho đến cách sống của chính tác giả và những người xung quanh ông. Đó điều là những câu chuyện rất gần gũi và chân thực mà tác giả Robin Sharma muốn truyền tải tới các độc giả thân yêu của mình.               Cách viết của tác giả tuy không cầu kỳ hay chau chuốt về mặt ngôn từ, nhưng khi đọc vẫn giúp cho người đọc cảm giác rất sâu sắc và thấm thía, mà không hề tạo ra sự hoa mỹ, màu mè hay cảm giác nhàm chán khi đọc.

 

Trong cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài này, tôi rất tâm đắc với câu nói của tác giả rằng:

 

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.

 

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài chứa đựng nhiều câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung là chúng đều truyền cảm hứng và động lực cho người đọc rất thực tế, giúp chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề ngày nay, đôi khi chúng ta cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi và sống chậm lại, thay vì cứ cố gắng hết sức dù cho bản thân mình đã và đang rất mệt mỏi. 

 Đôi khi ta sẽ cảm thấy bế tắc khi gặp một vấn đề nào đó, những lúc như vậy, ta chợt nhận ra, những sự cố gắng, những mục tiêu mơ ước của mình đang trôi về đâu, có còn ý nghĩa gì nữa hay không và liệu chúng ta có đang thực hiện đúng hướng? Thay vì  đang tự chất vấn chính bản thân mình, tại sao chúng ta không tự mở lối đi riêng cho mình bằng cách tự tìm tòi, khám phá bản thân đang thật sự cần gì và muốn gì.

Vậy nên, khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự nhận thêm cho bản thân rất nhiều bài học quý giá ấy. !

Lê Thị Khánh Duyên - A7K22

Tác giả: Trường THPT Hà Huy Tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 42.774
Tháng 10 : 42.871
Năm 2022 : 278.223