TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG Bản in

THPT Hà Huy Tập: Trao phần thưởng cuộc thi" Đi đường an toàn, cho bạn cho tôi"
Tin đăng ngày:31/10/2017 - Xem: 204

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2017, trường THPT Hà Huy Tập (Huyện Cẩm Xuyên) đã tổ chức lễ trao thưởng Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” lần thứ hai.

Đến dự buổi Lễ trao thưởng có Ông Nguyễn Văn Thành – Đại diện doanh nghiệp xe đạp điện Thành Hảo huyện Cẩm Xuyên nhà tài trợ, các đồng chí Ban giám hiệu  nhà trường, các thầy cô giáo, cùng toàn thể học sinh trường THPT Hà Huy Tập.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” với mục đích góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT; nâng cao ý thức chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông; đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông;  Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật an toàn giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng; Tăng cường sự tham gia các hoạt động của học sinh trên trang mạng “truonghocketnoi.edu.vn”.

Cuộc thi giáo dục kỹ năng sống với Chủ đề “Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi” lần thứ hai được thực hiện dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung trắc nghiệm đảm bảo tính khoa học, chính xác, lành mạnh góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Học sinh tham gia theo nguyên tắc tự nguyện, có thể tham gia hoặc không tham gia, tham gia thi 1 lần hoặc nhiều lần.

Sau khi có công văn hướng dẫn của Bộ GDĐT và Sở GDĐT, Ban  giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập đã phối hợp giao cho đoàn trường và giáo viên bộ môn GDCD tư vấn, hướng dẫn, tích cực triển khai thực hiện và thu hút được sự tham gia của đông đảo  học sinh. Kết quả có 100% số học sinh tham gia. Bên cạnh đó, để học sinh tham gia cuộc thi có điều kiện tìm hiểu và trả lời câu hỏi, trường THPT Hà Huy Tập  đã có những hình thức tổ chức thi rất linh hoạt, hiệu quả. Không chỉ gói gọn trong hệ thống câu hỏi của cuộc thi, trường đã phát động cuộc thi  dưới hình thức sân khấu hóa, gắn tuyên truyền luật giao thông đường bộ với cung đường thực tiễn học sinh đi đến trường. Bên cạnh đó, trường đã chủ động mời phòng cảnh sát giao thông tỉnh Hà Tĩnh, công an giao thông huyện Cẩm Xuyên trực tiếp đến trường để nói chuyện chuyên đề về an toàn giao thông cho học sinh. Qua đó, gắn hoạt động thi tìm hiểu với những bài học thực tiễn giúp học sinh nhận thức được tầm quan trọng trong việc  đi đường an toàn cho bản thân và cho mọi người cùng tham gia giao thông.
         Kết quả, trường THPT Hà Huy Tập đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng của Ban tổ chức; trong đó, về tập thể, trường xuất sắc dành giải nhì cho đơn vị có số lượng học sinh tham gia; về cá nhân, trường đạt 7 trong tổng số 19 giải cá nhân, trong đó có 2 giải nhì, 1 giải ba, mỗi giải gồm biểu trưng, giấy chúng nhận và 01 xe điện ESPERO và 4 giải khuyến khích, mõi giải gồm biểu trưng và 1.000.000 đồng.

Tin bài: Phan Anh Tú

Hoạt động của Nhà trường khác:
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (8/2/2018)
Hội chữ thập đỏ trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2018 cho các em tại trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên. (8/2/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 (31/1/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo an ninh trước, trong và sau tết (29/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức trải nghiệm sáng tạo môn lịch sử tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Hà Huy Tập (18/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công HKPĐ cấp trường năm học 2017 - 2018 (02/1/2018)
Công ty TNHH Du học ALivina phối hợp cùng Công ty Autobahn VAG (Hàn Quốc) trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hương Khê và Cẩm Xuyên (2/12/2017)
CÔNG TY SAM SUNG TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP (1/12/2017)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (21/11/2017)
Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng nhà trường (18/11/2017)