TIN TỨC | THÔNG TIN TUYỂN SINH, HƯỚNG NGHIỆP Bản in

Bộ GD&ĐT giữ ổn định phương án thi THPT quốc gia đến năm 2020
Tin đăng ngày:11/10/2017 - Xem: 82

Bộ GD&ĐT giữ ổn định phương án thi THPT quốc gia đến năm 2020

Bộ GD&ĐT khẳng định, trong các năm 2018, 2019 và 2020, việc tổ chức các bài thi, môn thi của kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy được giữ ổn định như năm 2017.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ đào tạo giáo viên, Cục Nhà trường thuộc Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an về tổ chức kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2018.

Theo đó, Bộ GD&ĐT khẳng định, trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017.

Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Cũng theo công văn này, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ rà soát, qui hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường; đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ khác để nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc học.

Đồng thời rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bo-gddt-giu-on-dinh-phuong-an-thi-thpt-quoc-gia-den-nam-2020-20170925173404634.htm

Thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp khác:
Bộ GD&ĐT giữ ổn định phương án thi THPT quốc gia đến năm 2020 (11/10/2017)
Muốn đăng ký xét tuyển vào trường quân đội phải nộp bao nhiêu bộ hồ sơ? (25/9/2017)
Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 (25/9/2017)
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 và thời gian nhập học (23/9/2017)