TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:11/10/2017 - Xem: 151

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP:

KHẨN TRƯƠNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 10

Mặc dù đã huy động lực lượng giáo viên tích cực tham gia phòng, chống bão số 10 như chặt cây tỉa cành, chống đỡ cây xanh, sử dụng bao cát để tấp đè lên hệ thống mái che, nhà xe…nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 10 quá lớn, cùng với đó là sự xuống cấp của một số công trình do tác động của thời gian nên trường THPT Hà Huy Tập đã phải chịu hậu quả khá nặng nề.

Theo ghi nhận thực tế và báo cáo tổng hợp nhanh của Ban phòng, chống lụt bão trường THPT Hà Huy Tập, trường đã có tổng cộng gần 225 mét tường rào bao quanh khuôn viên bị đỗ vỡ; gần 200 cây xanh các loại bị đỗ, gãy; hơn 300m2 mái tôn khu nhà nội trú bị gió cuốn hất tung hư hỏng hoàn toàn, 1 dãy nhà nội trú khác bị gió bão cuốn làm hư hỏng mái tôn và gây nứt nẻ tường hiện không thể sử dụng phải sơ tán giáo viên, 1 nhà xe giáo viên diện tích 150m2 bị gió cuốn bay tôn chỉ còn trơ lại khung sắt và nhiều biển bảng, ngói đỏ, và một số vị trí của nhà xe giành cho học sinh cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề. Không gian cảnh quan trường học sau bão số 10 nhìn chung xơ xác, tiêu điều… Tổng thiệt hại ước tính ban đầu lên đến khoảng 2 tỷ đồng.

Trước tình hình ảnh hưởng nghiêm trọng đó, để ổn định trường lớp, bảo đảm chất lượng dạy-học; trường THPT Hà Huy Tập đã nhanh chóng tổ chức huy động giáo viên và học sinh để tổ chức các hoạt động khắc phục hậu quả bão số 10 gây ra. Theo đó, nhà trường đã tổ chức cho ĐVTN ra quân tham gia thu dọn vệ sinh, chặt tỉa cây gẫy đổ, chống đỡ và trồng lại hệ thống những cây xanh chưa bị đỗ hoàn toàn, thu dọn và làm tạm tường rào ở những vị trí bị đỗ để ổn định tình hình trường lớp, tiến hành tổ chức dạy học đúng tiến độ. Bên cạch đó, công đoàn trường THPT Hà Huy Tập cũng đã phát động đoàn viên công đoàn nhà trường đóng góp ngày công, tận dụng gạch cũ để tu sữa, xây lại tường rào ở những nơi xung yếu, khắc phục sữa chữa lại khu nhà nội trú giành cho giáo viên, khắc phục sữa chữa những vị trí nhà xe cho cán bộ, giáo viên trong điều kiện có thể. Tổ chức chức cho chị em nữ công tham gia công tác hậu cần, ra quân thu dọn vệ sinh, vôi vữa, gạch vụn sau bão đã được chi em tích cực hưởng ứng tham gia.

Hoạt động của Nhà trường khác:
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 (26/7/2018)
Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2018 2019 (18/6/2018)
Kế hoạch triển khai hồ sơ THPT Quốc gia 2018 (7/4/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức cho học sinh hành trình về các địa chỉ đỏ (20/3/2018)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (8/2/2018)
Hội chữ thập đỏ trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2018 cho các em tại trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên. (8/2/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 (31/1/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo an ninh trước, trong và sau tết (29/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức trải nghiệm sáng tạo môn lịch sử tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Hà Huy Tập (18/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công HKPĐ cấp trường năm học 2017 - 2018 (02/1/2018)
Công ty TNHH Du học ALivina phối hợp cùng Công ty Autobahn VAG (Hàn Quốc) trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hương Khê và Cẩm Xuyên (2/12/2017)