TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:31/10/2017 - Xem: 726

Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn :

Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2018, sáng ngày 2 tháng 10 năm 2017 Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” nhằm trang bị cho ĐVTN những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết, xử lý tình huống liên quan đến bạo lực học đường và xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiện, trong sáng.

Về dự chương trình diễn đàn có đồng chí Lê Văn Luân – Phó Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên, đồng chí Nguyễn Tiến Thạch – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường.

Chương trình diễn đàn được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa với sự tham gia của 3 Chi đoàn 10A10, 11A7, 11A10 với các phần thi : phần thi chào hỏi, phần thi xử lý tình huống, phần thi tiểu phẩm và phần thi hùng biện, giữa các phần thi của 3 Chi đoàn là những câu hỏi giao lưu với khán giả. Thông qua diễn đàn đã giúp ĐVTN nhận thức rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như đưa ra một số giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực. Để thể hiện thái độ và hành động của mình trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường” Đoàn trường tiếp tục phát huy có hiệu quả hòm thư : Điều em muốn nói được gắn ở phía trước văn phòng đoàn trường và hòm thư điện tử : dieuemmuonnoihht@gmail.com.  Đồng thời tổ chức cho ĐVTN ký cam kết với nội dung 3 không:

+  Không gây gỗ đánh nhau, kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường;

+  Không tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí có khả năng gây sát thương;

+  Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

Nằm trong chương trình diễn đàn Đoàn trường cũng đã trao tặng 46 chiếc áo Thanh niên Việt Nam cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn và trao 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho 10 ĐVTN chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10.

Qua chương trình này tuổi trẻ nhà trường muốn gửi tới tất cả các bạn ĐVTN thông điệp : Hãy tôn trọng, quan tâm, giúp đỡ, cởi mở, chân tình khi đối xử với bạn bè; lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, kính trọng người lớn tuổi để xứng đáng là người con ngoan trò giỏi, xứng đáng với niềm mong đợi của Bác Hồ kính yêu: " Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quấc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần rất lớn công học tập của các cháu!" .

Nguyễn Văn Lương – Bí thư đoàn trường

Hoạt động của Nhà trường khác:
Kế hoạch triển khai hồ sơ THPT Quốc gia 2018 (7/4/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức cho học sinh hành trình về các địa chỉ đỏ (20/3/2018)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (8/2/2018)
Hội chữ thập đỏ trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2018 cho các em tại trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên. (8/2/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 (31/1/2018)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo an ninh trước, trong và sau tết (29/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức trải nghiệm sáng tạo môn lịch sử tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Hà Huy Tập (18/1/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức thành công HKPĐ cấp trường năm học 2017 - 2018 (02/1/2018)
Công ty TNHH Du học ALivina phối hợp cùng Công ty Autobahn VAG (Hàn Quốc) trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hương Khê và Cẩm Xuyên (2/12/2017)
CÔNG TY SAM SUNG TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP (1/12/2017)