THỦ TỤC HÀNH CHÍNH Bản in

Thủ tục học sinh chuyển trường (chuyển đi).
Tin đăng ngày:28/9/2017 - Xem: 179

Thủ tục học sinh chuyển trường (chuyển đi).

1. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Học sinh cấp Trung học phổ thông (hoặc phụ huynh đại diện cho học sinh) muốn chuyển đi học ở trường khác nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh (số 105, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh).

- Bước 2: Cán bộ chuyên môn tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ rồi viết phiếu hẹn cho cá nhân. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận yêu cầu bổ sung hoặc trả lại hồ sơ cho cá nhân sau khi đã hướng dẫn cụ thể.

- Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập hợp hồ sơ rồi chuyển cho phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục làm thủ tục chuyển trường, trình lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, ký duyệt.

- Bước 4: Việc trả kết quả được thực hiện tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo phiếu hẹn.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ.

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký (bản chính);

Học bạ (bản chính);

Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản sao có chứng thực);

Bản sao giấy khai sinh;

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp Trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập);

Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có);

- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác;

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết: Giải quyết trong ngày làm việc nếu nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu chuyển trường.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Trường hợp học sinh đang học tại trường THPT ngoài công lập của Hà Tĩnh phải chuyển nơi cư trú theo cha mẹ hoặc người giám hộ đến vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn mà ở đó không có trường THPT ngoài công lập thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến sẽ xem xét, quyết định việc chuyển qua học trường THPT công lập.

- Trường hợp học sinh đang học tại trường THPT ngoài công lập của Hà Tĩnh thuộc loại trường có thi tuyển đầu vào phải chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ, mà ở đó không có trường THPT ngoài công lập có chất lượng tương đương thì Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể đối với việc chuyển vào học trường THPT công lập.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/06/2005;

- Luật Giáo dục số 46/2009/QH12 ngày 25/11/2009 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật 2005;

- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/02/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại các trường THCS và THPT.

Thủ tục hành chính khác:
Mẫu bảo hiểm năm học 2016 - 2017 (28/9/2017)
Thủ tục học sinh chuyển trường (chuyển đi). (28/9/2017)
Đăng ký dự thi THPT quốc gia (đối với học sinh tự do). (28/9/2017)
Đăng ký dự thi THPT quốc gia (đối với học sinh đang học THPT (28/9/2017)
Đặc cách tốt nghiệp THPT đối với người học bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt (28/9/2017)
Phúc khảo bài thi THPT quốc gia. (28/9/2017)