TIN TỨC | HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:1/10/2018 - Xem: 106

THPT Hà Huy Tập: Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh lớp 10

Thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinhnăm học 2018 - 2019, chiều ngày 28 tháng 9 năm 2018, trường THPT Hà Huy Tập đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho học sinh.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, nhân viên y tế và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã thông báo lịch khám sức khỏe đến phụ huynh, chuẩn bị đầy đủ về phòng khám cũng như các trang thiết bị cần thiết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sỹ làm việc.

Trong buổi khám, các em được kiểm tra về thị lực, tai-mũi-họng, tim mạch, tư vấn các bệnh về đường hô hấp, siêu âm ổ bụng… Kết quả kiểm tra sức khỏe của học sinh được các y bác sỹ, cán bộ y tế học đường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi và thông báo kịp thời cho phụ huynh để có cách phối hợp điều trị tích cực, hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em trong quá trình học tập.

Cũng trong đợt khám sức khỏe này, các bác sỹ đã phát hiện ra 137 em có dấu hiệu không tốt về thị lực, cấp phát thuốc miễn phí cho 15 em thuộc diện hộ nghèo đang bị cảm cúm; tư vấn sức khỏe và cách ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho 7 em có chứng trào ngược dạ dày.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho học sinhlà hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh và phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện theo mùa, cũng như các biểu hiện của tuổi dậy thì, giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho các em. Hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Upload

Hoạt động của Nhà trường khác:
Trường THPT Hà Huy Tập: Tặng sách xây dựng nông thôn mới tại xã Cẩm Sơn (10/10/2018)
TỔ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH THƯỜNG KỲ TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018” (6/10/2018)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: ĐA DẠNG HÓA HÌNH THỨC GIÁO DỤC QUA TỔ CHỨC DẠY HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG TẠI KHU LƯU NIỆM CỐ TỔNG BÍ THƯ HÀ HUY TẬP (4/10/2018)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP: TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH (3/10/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh lớp 10 (1/10/2018)
Thông tư hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng trong ngành giáo dục (16/9/2018)
TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TƯNG BỪNG BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI, THIẾT THỰC (06/9/2018)
Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 của ngành Giáo dục (21/8/2018)
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 (26/7/2018)
Tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2018 2019 (18/6/2018)