TIN TỨC | THÔNG TIN TUYỂN SINH, HƯỚNG NGHIỆP Bản in

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP

HƯỚNG DẪN GHI PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA 2017

LƯU Ý:
- THÍ SINH TỰ DO TRƯỚC KHI GHI PHIẾU CẦN XEM HƯỚNG DẪN GHI MỤC THỨ 12 Ở PHÍA DƯỚI
- THÍ SINH TỰ DO ĐẾN NẠP HỒ SƠ TỪ NGÀY 03/4/2017 (Nên đến vào buổi chiều, SĐT liên hệ: 01668385806 – Thầy Phan Công Thành)
- HỌC SINH đang học lớp 12 nạp hồ sơ về cho GVCN theo lịch của nhà trường.
I. HƯỚNG DẪN GHI THÔNG TIN

T Danh mục
  SỞ GDĐT HÀ TĨNH. MÃ SỞ: 30
  A. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Mục 1,2: Ghi theo hướng dẫn
Mục 3. a. Nơi sinh: (Chỉ ghi tên tỉnh). Ví dụ HÀ TĨNH
Mục 5: Hộ khẩu thường trú
  • Mã tỉnh Hà tĩnh: 30, mã huyện Cẩm Xuyên: 09
  • Mã xã: Dành cho học sinh 4 xã Cẩm Sơn, Cẩm Minh, Cẩm Thịnh, Cẩm Lĩnh. (Mã xã tương ứng là: Cẩm Lĩnh: 03; Cẩm Minh: 04; Cẩm Sơn: 08; Cẩm Thịnh: 09. Những học sinh ở những xã khác của huyện Cẩm Xuyên thì bỏ trống ô mã xã.
+) Dòng phía dưới ghi theo thứ tự tỉnh, huyện, xã. Ví dụ: Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Cẩm Hưng
+) Dòng cuối cùng của mục 5 có 2 ô lựa chọn. Tất cả học sinh bỏ qua ô đầu tiên. Còn những học sinh thuộc 4 xã (Sơn, Thịnh, Minh, Lĩnh) thì đánh dấu vào ô phía sau (Hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại xã đặc biệt khó khăn)
Mục 6.
Ghi theo mẫu sau:
Năm lớp 10: THPT Hà Huy Tập, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Mã tỉnh:          30                          Mã trường  008

Đối với những học sinh chuyển từ trường khac đến thì liên hệ ban tuyển sinh để biết mã trường.
Tên lớp 12: Ví dụ: 12A2
Mục 7.
Ghi rõ SĐT liên lạc, gmail. (Học sinh cần sử dụng số điện thoại cố định trong suốt thời gian làm hồ sơ)
Mục 8
Địa chỉ liên hệ: Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ để sau này nhận giấy báo.
B. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THI
Mục 9. Thí sinh dự thi có dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ thì đánh x vào ô bên cạnh, nếu chỉ dự thi để xét tốt nghiệp thì bỏ qua.
Mục 10
Đánh dấu X vào mục Thí sinh học chương trình THPT
Mục 11: Dành cho thí sinh tự do. Đánh dấu X vào ô tương ứng
Mục 12: Dự thi tại cụm: SỞ GDĐT HÀ TĨNH Mã cụm: 3 0
Mục 13: Nơi đăng ký dự thi:
  • ĐỐI VỚI THÍ SINH TỰ DO ĐÃ TỐT NGHIỆP: Nơi ĐKDT: Trường THPT Hà Huy Tập. Mã đơn vị ĐKDT: 920
  • ĐỐI VỚI THÍ SINH TỰ DO CHƯA TỐT NGHIỆP VÀ HỌC SINH ĐANG HỌC LỚP 12: Nơi ĐKDT: Trường THPT Hà Huy Tập. Mã đơn vị ĐKDT: 008
Mục 14. Đăng ký môn thi
- Đánh dấu X vào các ô tương ứng môn thi, riêng môn ngoại ngữ ghi vào N1
D. THÔNG TIN DÙNG ĐỂ XÉT CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN TRONG TUYỂN SINH ĐH, CĐ
(Những học sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp thì bỏ qua mục này)
Mục 16: Xác định, khoanh tròn và ghi đối tượng ưu tiên tương ứng. Nếu không thuộc đối tượng nào thì bỏ qua
Mục 17: Khu vực TS
Nếu học sinh có thời gian học ở trường THPT Hà Huy Tập trên ½ thời gian học (Từ học kỳ 2 lớp 11 trở lên) thì khoanh tròn vào KV1 và ghi số 1 vào ô bên cạnh.
HS chuyển từ trường khác đến thì liên hệ bộ phận tuyển sinh để xác định khu vực
Năm tốt nghiệp: Ghi vào 2017 đồi với học sinh đang học lớp 12
Thí sinh tự do thì ghi đúng năm đã tốt nghiệp

Hồ sơ đăng ký dự thi

3. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

a) Đối với đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 12 Quy chế này:

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

- 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

b) Thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ quy định tại điểm a khoản 3 Điều này phải có thêm:

- Giấy khai sinh (bản sao);

- Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

- Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

- Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

4. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

a) 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

b) Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

c) 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp khác:
Giải đáp thắc mắc vào trường Quân đội năm 2018 (20/3/2018)
Bộ Giáo dục công bố 8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học 2018 (22/2/2018)
Bộ GD&ĐT giữ ổn định phương án thi THPT quốc gia đến năm 2020 (11/10/2017)
Muốn đăng ký xét tuyển vào trường quân đội phải nộp bao nhiêu bộ hồ sơ? (25/9/2017)
Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 (25/9/2017)
Thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 và thời gian nhập học (23/9/2017)