TIN TỨC | PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT Bản in

Tin đăng ngày:25/9/2017 - Xem: 168

Thực hiện công văn số 2235/SGDĐT-VP ngày 20/11/2015 của sở giáo dục và đào  tạo Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015. Sáng ngày 10/12/2015 Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phòng chống HIV/AIDS”.
Tham gia buổi sinh hoạt có sự tham gia của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa. Học sinh đã tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như tham gia đóng các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS đối với toàn xã hội nói chung và thế hệ trẻ nói riêng cũng như thể hiện thái độ không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Mặt khác học sinh cũng đã được đóng vai những tuyên truyền viên thông qua tiết mục hùng biện để nêu lên thực trạng, những con số báo động về số người nhiễm HIV trên thế giới, ở Việt Nam cũng như tại địa bàn Hà Tĩnh, đặt ra những câu hỏi, những kiến thức liên quan đến HIV/AIDS từ đó giúp học sinh có ý thức trong việc bảo vệ chính mình.

Ngoài việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chỉ đạo công tác tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS thông qua hệ thống truyền thanh của nhà trường cũng như treo hệ thống pano, khẩu hiệu tuyên truyền trước cổng trường và trong khuôn viên trường.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh trong công tác dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV, góp phần thực hiện thành công chủ đề của tháng hành động là “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”.

Phổ biến pháp luật khác:
Kế hoạch Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác pháp chế (Số 1413/KH-SGDĐT) (17/9/2018)
Công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng và công tác HSSV năm học 2018-2019 (17/9/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai (7/11/2017)
THÔNG TƯ Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập (25/9/2017)
Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (25/9/2017)
NGHỊ ĐỊNH Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (25/9/2017)
Công văn về việc góp ý dự thảo luật hình sự (25/9/2017)
Văn bản hợp nhất Luật Thi Đua khen thưởng (25/9/2017)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS (25/9/2017)
Luật phòng cháy và chữa cháy (25/9/2017)
THPT HÀ HUY TẬP: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (23/9/2017)