TIN TỨC | PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT Bản in

THPT HÀ HUY TẬP: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Tin đăng ngày:23/9/2017 - Xem: 139

THPT HÀ HUY TẬP:

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác pháp chế năm học 2016-2017. Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2016 vưa qua, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, nhóm giáo viên GDCD đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa pháp luật với chủ đề “Pháp luật với sự phát triển của công dân”.
Tham gia sinh hoạt chủ đề hôm nay gồm có toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường và 3 đội chơi chính đến từ chi đoàn 12A7, 12A11 và 12A12 với bốn phần thi chính gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, phần thi xử lí tình huống, phần tiểu phẩm và xen giữa là phần thi giành cho khán giả diễn ra vô cùng hấp dẫn người xem. Nhờ công tác tổ chức và chuẩn bị tốt, ba đội chơi đã để lại cho thầy cô học sinh nhà trường nhiều tiết mục chào hỏi, tình huống pháp luật gay cấn và tiểu phẩm thật sự hấp dẫn và mang tính giáo dục cao. Thông qua hình thức ngoại khóa, đây vừa là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, vừa là dịp để tăng cường rèn luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm cho các em học sinh khối 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo hình thức trắc nghiệm.
Trước đó, cũng tại buổi chào cờ sáng nay, thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trường THPT Hà Huy Tập cũng đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân chết vì tai nạn giao thông, qua đó góp phần giáo dục các em nêu cao ý thức tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong  việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật An toàn giao thông.

Có thể khẳng định, nhờ nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa trong việc hình thành và phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện các kỹ năng cho người học; Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho Ban chuyên đề kết hợp với giáo viên bộ môn GDCD tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa thật sự bổ ích, góp phần quan trọng trong việc phát triển giáo dục toàn diện của nhà trường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI NGOẠI KHÓA:

Phổ biến pháp luật khác:
Kế hoạch Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 về công tác pháp chế (Số 1413/KH-SGDĐT) (17/9/2018)
Công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng và công tác HSSV năm học 2018-2019 (17/9/2018)
THPT Hà Huy Tập: Tổ chức ngoại khóa An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai (7/11/2017)
THÔNG TƯ Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập (25/9/2017)
Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (25/9/2017)
NGHỊ ĐỊNH Quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng (25/9/2017)
Công văn về việc góp ý dự thảo luật hình sự (25/9/2017)
Văn bản hợp nhất Luật Thi Đua khen thưởng (25/9/2017)
Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS (25/9/2017)
Luật phòng cháy và chữa cháy (25/9/2017)